Thứ Ba, 19/06/2012, 15:01

Hoàn thành GPMB các dự án giao thông vốn vay WB trong năm 2012

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi vừa ký văn bản số 4599/UBND-QHXDGT về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội vốn vay Ngân hàng thế giới (WB) để hoàn thành trong năm 2013.

Hoàn thành GPMB các dự án giao thông vốn vay WB trong năm 2012 | ảnh 1
Đường vành đai 2 đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy

Theo đó, UBND TP chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (Chủ đầu tư dự án): Khẩn trương thẩm định, phê duyệt thiết kế kỹ thuật, dự toán các hạng mục công trình còn lại của dự án, hoàn thành trước ngày 15/7/2012.
 
Tiến hành công tác đấu thầu tất cả các gói thầu còn lại từ tháng 7/2012 và hoàn thành trong tháng 12/2012; phấn đấu hoàn thành thi công xây lắp trong năm 2013, thông xe kỹ thuật quý I/2014. Đồng thời, chủ động làm việc và phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành Thành phố, UBND các quận: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng đường vành đai 2 (đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy).

UBND TP thống nhất về nguyên tắc với đề xuất của Sở GTVT và WB về việc xây dựng khu ga đề pô BRT của dự án tại ô đất có diện tích khoảng 4.000m2 trong bến xe Yên Nghĩa. Sở GTVT triển khai thực hiện, đảm bảo ảnh hưởng thấp nhất đến hoạt động của bến xe. Sở GTVT làm việc với đại diện các bộ, ngành đề nghị phía WB xem xét rút ngắn thời gian, quy trình thẩm định, ban hành thư không phản đối trong các bước thực hiện dự án.

Sở GTVT gửi hồ sơ ranh giới GPMB nút giao thông Bưởi giai đoạn 1 (theo phạm vi cầu vượt trực thông Bưởi của dự án) đến Sở Quy hoạch kiến trúc trước ngày 14/6/2012 để thẩm tra và Sở Quy hoạch kiến trúc phải xong thẩm tra, có văn bản chấp thuận trước 20/6/2012.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính cân đối, trình UBND TP bố trí đủ vốn đối ứng của Thành phố theo tiến độ thực hiện, trước mắt bố trí đủ 125 tỷ đồng phục vụ chi trả kinh phí giải phóng mặt bằng năm 2012 trên địa bàn quận Tây Hồ và 60 tỷ đồng cho hoàn thành nhà N01 khu đô thị tây nam Đại học Thương mại và phần vốn tư vấn trong nước. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Sở GTVT và các sở, ngành liên quan làm việc với WB kiểm tra, rà soát các hạng mục đầu tư của dự án đề đảm bảo thực hiện, hoàn thành dự án đúng thời hạn.

UBND TP giao Sở Xây dựng cân đối, bố trí đủ quỹ nhà tái định cư, nhà tạm cư theo tiến độ thực hiện GPMB phục vụ dự án; bố trí tái định cư tại CT1 (556 căn), số còn lại: 120 căn tại nhà CT13 – khu đô thị Ciputra và 247 căn tại nhà N01 khu đô thị tây nam Đại học Thương mại; UBND quận Cầu Giấy, Tổng Công ty đầu tư và phát triển hạ tầng UDIC hoàn thành nhà tái định cư này đúng tiến độ phục vụ kịp thời dự án. Yêu cầu Sở Xây dựng tăng cường quản lý chất lượng nhà tái định cư theo quy định, đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và chất lượng xây dựng, tổ chức nghiệm thu chặt chẽ, đảm bảo mọi điều kiện cho nhân dân đến ở khu tái định cư sống và sinh hoạt thuận lợi.

Giao Ban chỉ đạo GPMB thành phố chủ trì, phối hợp các sở, ngành kiểm tra, hướng dẫn Sở GTVT, UBND các quận: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông và các đơn vị liên quan thực hiện GPMB theo quy định, hoàn thành GPMB trong năm 2012.

Các sở, ngành Thành phố có liên quan và UBND các quận Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông theo chức năng, nhiệm vụ được giao, rút ngắn thời gian xử lý công việc có liên quan để đẩy nhanh tiến độ dự án, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB, đảm bảo các thủ tục đầu tư theo quy định, kiên quyết xử lý cán bộ, đơn vị chậm triển khai nhiệm vụ được phân công.

(Theo KTĐT)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang