Thứ Ba, 19/06/2012, 16:30

Tuần đến 15/6: NHNN bơm ròng 993 tỷ đồng qua OMO

Lãi suất liên ngân hàng trong khi đó tăng 3,75 – 4%/năm ở tất cả các kỳ hạn so với tuần đến ngày 8/6.

Tuần đến 15/6: NHNN bơm ròng 993 tỷ đồng qua OMO

Theobáo cáo của công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), sau khi thực hiện hút ròng trên thị trường mở trong tuầnđến ngày 8/6, tuần này NHNN đã chuyển sang trạng thái bơm ròng với tổng giá trịbơm ròng đạt 993 tỷ đồng.

Việcbơm ròng được thực hiện ở cả 4 phiên giao dịch trong tuần. Trong đó, tổng lượngtiền bơm ra cả tuần đạt 1.825 tỷ đồng và tổng lượng tiền đáo hạn là 832 tỷ đồng.Lượng tiền trung bình bơm ra mỗi phiên khoảng 456 tỷ đồng/phiên, tăng nhẹ 40 tỷ/phiênso với tuần trước. Riêng trong ngày 11/6/2012 NHNN không thực hiện đấu thầu trênthị trường mở.

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang