Thứ Bảy, 23/06/2012, 11:01

Khách sạn nổi trên biển - Solar Floating

Nhà thiết kế công nghiệp người Ý Michele Puzzolante vừa giới thiệu mẫu khách sạn rất sang trọng có tên gọi Solar Floating Resort.
Điểm đặc biệt là những mái lợp bằng các tế bào quang năng sẽ tự cung cấp năng lượng cho khách sạn này hoạt động mà không cần nguồn điện khác.

Cùng chúng tôi tham khảo thiết kế đầy ấn tượng này qua video sau:

Với chiều dài 20m, Solar Floating Resort gồm 2 phòng đôi và 2 phòng đơn, tất cả đều có phòng tắm riêng trong khuôn viên 110m2. Nội thất bao gồm nhà bếp, phòng ăn, sảnh và cầu nối.  

Solar Floating Resort được điều hướng để hoạt động dọc các bờ biển. Khách có thể quan sát hoạt động của các sinh vật dưới lòng biển qua khoang Observation Bulb chứa được 6 người nằm chìm bên dưới khách sạn này.

(Theo Youtube)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang