Thứ Bảy, 23/06/2012, 11:01

Khách sạn nổi trên biển - Solar Floating

Nhà thiết kế công nghiệp người Ý Michele Puzzolante vừa giới thiệu mẫu khách sạn rất sang trọng có tên gọi Solar Floating Resort.
Điểm đặc biệt là những mái lợp bằng các tế bào quang năng sẽ tự cung cấp năng lượng cho khách sạn này hoạt động mà không cần nguồn điện khác.

Cùng chúng tôi tham khảo thiết kế đầy ấn tượng này qua video sau:

Với chiều dài 20m, Solar Floating Resort gồm 2 phòng đôi và 2 phòng đơn, tất cả đều có phòng tắm riêng trong khuôn viên 110m2. Nội thất bao gồm nhà bếp, phòng ăn, sảnh và cầu nối.  

Solar Floating Resort được điều hướng để hoạt động dọc các bờ biển. Khách có thể quan sát hoạt động của các sinh vật dưới lòng biển qua khoang Observation Bulb chứa được 6 người nằm chìm bên dưới khách sạn này.

(Theo Youtube)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang