Chủ Nhật, 24/06/2012, 10:15

Hà Nội sẽ không để vi phạm xây dựng nghiêm trọng như hiện nay

Đáng chú ý là tình trạng tái phát về vi phạm trật tự xây dựng (TTXD), trong đó có trách nhiệm quản lý của ngành xây dựng, ngay từ khâu cấp phép, chất lượng cấp phép.

Hà Nội sẽ không để vi phạm xây dựng nghiêm trọng như hiện nay

Việctriển khai các dự án nhà tái định cư, nhà ở xã hội, sinh viên còn chậm;công tác quản lý hạ tầng đô thị còn nhiều yếu kém...

Trướcnhững tồn tại, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo Sở Xây dựng đẩynhanh tiến độ các dự án đang gây bức xúc trong dân cư, như dự án cải tạo hồ Ba Mẫu, công viên Tuổi Trẻ, một số dự án xây dựng nghĩa trang...

Xử lý gần 2.000 trường hợp vi phạm TTXD

Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Thế Hùng cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2012, toàn TP đã cấp được 4.454 giấy phép xây dựng, với tổng diện tích sàn gần 1.561.000m2. Trong đó, sở cấp 41 giấy phép xây dựng với tổng diện tích sàn gần 764.000m2, UBND các quận, huyện, thị xã cấp 4.413 giấyphép xây dựng với tổng diện tích sàn 815.000m2.

Lựclượng thanh tra xây dựng các quận, huyện, thị xã đã kiểm tra, phát hiệnvà xử lý 1.700 trường hợp vi phạm TTXD, gồm 1.036 trường hợp xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, đất công; 558 trường hợp cơi nới, lấn chiếm, xây mới không phép; 106 trường hợp xây dựng sai với giấy phép được cấp.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, toàn TP xây dựng được khoảng 0,8 triệu métvuông nhà ở, bằng 32% kế hoạch năm. Bước đầu đã thực hiện hậu kiểm trên40 dự án nhà ở, khu đô thị về trình tự, thủ tục đầu tư, tuân thủ quy hoạch, tiến độ đầu tư...

Sở Xây dựng cũng đã tổ chức thực hiện kế hoạch cấp nước hè 2012, tăng lượng nước sạch 6 tháng đầu năm là 100.000m3, hiện tỉ lệ người dân đô thị hưởng nước sạch đạt 99,5%; đã thi công một số công trình chống úng ngập cục bộ phục vụ kế hoạch thoát nước mùa mưa năm 2012; duy tu, bảo dưỡng thiết bị, đảm bảo hoạt động 100% công suất của trạm bơm đầu mối Yên Sở, hồ điều hòa Yên Sở...

Tái phát về vi phạm trật tự xây dựng

Sở Xây dựng cũng chỉ ra những tồn tại như việc vẫn còn có hồ sơ cấp phép chưa đảm bảo chất lượng. Việc tham mưu cho TP về xử lý vi phạm tại một số công trình chưa đáp ứng được yêu cầu. Còn một số công trình bộc lộ những hư hỏng, nhưng chưa được khắc phục kịp thời.

Hệthống hạ tầng kỹ thuật đô thị đang trong tình trạng quá tải, thiếu quy hoạch hệ thống và các bãi chôn lấp, xử lý rác tập trung, nghĩa trang tậptrung. Chủ trương xóa bỏ lò gạch thủ công tại các địa phương còn nhiều vấn đề bất cập, hạn chế. Một số nơi còn buông lỏng quản lý, chỉ đạo chưaquyết liệt...

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, những tồn tại đáng chú ý nhất trong 6 tháng đầu năm là tình trạng tái phát về vi phạm trật tự xây dựng. Trong đó, có trách nhiệm quản lý của ngành xây dựng, ngay từ khâu cấp phép, chất lượng cấp phép.

Bêncạnh đó là vấn đề nhà ở còn bất cập. Việc quản lý, cải tạo các khu chung cư, biệt thự cũ còn chưa đồng bộ. Triển khai các dự án nhà tái định cư, nhà ở xã hội, sinh viên còn chậm; công tác quản lý hạ tầng đô thị còn nhiều yếu kém...

Ông Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo, Sở Xây dựng phải chủ động giữ vai trò chủchốt trong việc xử lý và ngăn chặn tình trạng vi phạm trật tự xây dựng,không để các vi phạm ngang nhiên và nghiêm trọng như hiện nay.

Bêncạnh đó, phải quan tâm và cải thiện chất lượng công tác quản lý hạ tầngđô thị. Sở phải có trách nhiệm thống kê các điểm úng ngập trên địa bàn.Ngoài 9 điểm úng ngập tại các nút giao thông, phải lập danh sách và giải pháp khắc phục các điểm ngập úng trong các khu dân cư.

Chủtịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cũng lưu ý Sở Xây dựng đẩy nhanh tiến độ các dự án đang chậm tiến độ gây bức xúc trong dân cư, như một số dự án nhà tái định cư, nhà ở xã hội, dự án cải tạo hồ Ba Mẫu, công viên Tuổi Trẻ, một số dự án xây dựng nghĩa trang...

Theo Lao Động

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang