Thứ Hai, 25/06/2012, 12:01

Diện kiến những cao ốc đẹp nhất thế giới năm 2012

Đây là cuộc thi về những tòa nhà cao tầng đẹp nhất năm 2012 do Hội đồng nhà cao tầng và môi trường sống đô thị (CTBUH) tổ chức.

Diện kiến những cao ốc đẹp nhất thế giới năm 2012 | ảnh 1
Tòa Absolute Towers ở Mississauga, Canada giành chiến thắng chung cuộc, trở thành tòa địa ốc đẹp nhất ở châu Mỹ

Bốn tòa nhà giành giải bao gồm tòa Absolute Towers ở Misissauga, Canada (châu Mỹ), tòa 1 Bligh Street ở Sydney (châu Á và châu Úc), Tòa Palazzo Lombardia ở Milan (châu Âu) và Tòa Doha Tower/ BurjQatar ở Doha (Trung Đông và châu Phi).

Diện kiến những cao ốc đẹp nhất thế giới năm 2012 | ảnh 2
Hai tòa Absolute Towers sẽ hoàn thiện vào tháng 8 năm 2012, cao 179.5 mét và 158 mét

Tòa Al Bahar Towers đã giành giải thưởng sáng tạo danh giá của CTBUH vì dự án màn hình máy tính kiểm soát ánh sáng mặt trời.

Diện kiến những cao ốc đẹp nhất thế giới năm 2012 | ảnh 3
Tòa địa ốc Al Bahar Towers ở Abu Dhabi đánh giá là có công nghệ đổi mới nhất

Trong khi Palazzo Lombardia là tòa tháp đầu tiên ở Ý được CTBUH công nhận và 1 Bligh là tòa đầu tiên ở Úc được vinh danh.

Diện kiến những cao ốc đẹp nhất thế giới năm 2012 | ảnh 4
Tòa Palazzo Lombardia ở Milan là tòa địa ốc đẹp nhất châu Âu

Năm 2011, số lượng tòa nhà chọc trời cao trên 200m đạt kỷ lục với 88 tòa so với con số 32  vào năm 2005. 96 tòa chọc trời khác sẽ hoàn thành trong năm nay.
 
Chiến thắng chung cuộc cho giải thưởng danh giá sẽ được xướng tên tại lễ trao giải lần thứ 11 của CTBUH và tiệc tối được tổ chức tại Viện công nghệ Illinois, vào 18 tháng 10 năm 2012.

Diện kiến những cao ốc đẹp nhất thế giới năm 2012 | ảnh 5
Doha Tower ở Qatar là tòa nhà chọc trời đẹp nhất ở Trung Đông và châu Phi

Diện kiến những cao ốc đẹp nhất thế giới năm 2012 | ảnh 6
Không gian bên trong đầy ấn tượng và choáng ngợp của 1 Bligh Street

Hội đồng đã nhận được 78 ứng cử từ khắp nơi trên thế giới, đa số là đến từ châu Á, và Trung Đông. Số lượng các ứng cử cho giải thưởng này ở châu Mỹ tiếp tục giảm, phản ánh tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu trong thời gian gần đây.

(Theo ANTĐ)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Ngôi nhà cổ có tuổi đời 120 năm ở Kyoto, Nhật Bản được cải tạo thành một không gian mới với những cải tiến phù hợp với thời đại nhưng vẫn lưu giữ được đường nét kiến trúc truyền thống giàu giá trị văn hóa, lịch sử.
Lên đầu trang