Thứ Ba, 26/06/2012, 10:28

Gần 400 triệu USD nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL

Ngày 25-6, Bộ Xây dựng phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức lễ khởi động “Dự án nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL”.

Gần 400 triệu USD nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL

Có 6 đô thị được lựa chọn trong dự án này gồm: TP Cần Thơ (đô thị loại 1), TP Mỹ Tho (đô thị loại 2) và 4 thành phố đô thị loại 3 là Cao Lãnh, Trà Vinh, Rạch Giá và Cà Mau. Dự án có tổng vốn đầu tư 399 triệu USD.

Dự án thực hiện từ nay đến năm 2017, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững, công bằng; cải thiện đời sống và điều kiện vệ sinh môi trường của người nghèo... Gần 1,8 triệu người sẽ được hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp từ dự án này.

Theo B. Đại
SGGP
Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo chia sẻ của ông Phan Công Chánh - chuyên gia phân tích thị trường độc lập, năm 2018 sẽ là một năm bùng nổ giao dịch của thị trường bất động sản. Những cơ hội mới và rủi ro mới sẽ luôn xuất hiện.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang