Thứ Tư, 27/06/2012, 15:10

Giao dịch liên ngân hàng bằng USD tăng mạnh

Lãi suất giao dịch liên ngân hàng cũng tăng đối với cả đồng VND lẫn USD, nhưng tập trung ở các kỳ hạn ngắn từ 3 tháng trở xuống.

Giao dịch liên ngân hàng bằng USD tăng mạnh

Theo báocáo của NHNN về tình hình hoạt động ngân hàng tuần từ 18 – 22/6/2011, tổng doanh số giao dịch trên thị trường liênngân hàng bằng VND đạt xấp xỉ 132.732 tỷ đồng, bình quân khoảng 26.546 tỷ đồng/ngày, tăng 12,8% sovới tuần trước đó. Doanh số giao dịchbằng USD quy đổi ra VND đạt 79.034 tỷ đồng, bình quânkhoảng 15.807 tỷ đồng/ngày, tăng tới 35,5%.

Trong tuần, các giao dịchliên ngân hàng tập trung chủ yếu vào các kỳ hạn ngắn như qua đêm và 1 tuần. Doanhsố giao dịch các kỳ hạn ngắn bằng VND đạt khoảng 99.418 tỷ đồng, tương đương 75%tổng doanh số giao dịch bằng VND; doanh số giao dịch các kỳ hạn ngắn bằng USDquy đổi ra VND đạt xấp xỉ 60.193 tỷ đồng, tương đương 76% tổng doanh số giaodịch bằng USD.

Lãi suất giao dịch bình quân bằng VND kỳ này có xu hướngtăng đối với các kỳ hạn ngắn từ 3 tháng trở xuống và kỳ hạn 9 tháng; lãi suất kỳhạn 3 tháng tăng 0,25%, các kỳ hạn còn lại có mức tăng từ 0,41% (kỳ hạn 1 tháng)đến 0,84% (kỳ hạn 2 tuần). Kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng, lãi suất bình quân giảmlần lượt là 0,6% và 0,89%. Trong kỳ tiếp tục không phát sinh giao dịch kỳ hạntrên 12 tháng.

Lãi suất giao dịch bằng USD cũng tăng với các kỳ hạn 2tuần, 3 tuần và 2 tháng, với mức tăng lần lượt là 0,04%, 0,05% và 0,76%. Các kỳhạn còn lại lãi suất giao dịch bình quân giảm, với các mức giảm từ 0,06% (kỳhạn 6 tháng) đến 0,80% (kỳ hạn 12 tháng). Trong kỳ không phát sinh giao dịch kỳhạn 9 tháng và trên 12 tháng.

Theo SBV

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang