Thứ Sáu, 29/06/2012, 10:01

Thiết kế chung cư mini 8 tầng diện tích 11mx22,8m

Tôi có mảnh đất diện tích mặt tiền 11m, sâu 22,8m, 1 mặt tiền, dự định xây chung cư mini 8 tầng theo phong cách hiện đại, tiện lợi.

Yêu cầu

Tầng 1 + 2: Gara để xe, 3 căn hộ 2 tầng. Trong đó 2 căn hộ với diện tích lớn, tầng 1 có phòng khách & bếp ăn, 1 phòng ngủ, tầng 2 có 2 phòng ngủ và vệ sinh chung ở mỗi tầng. Một căn làm diện tích nhỏ hơn thì tầng 1 không cần phòng ngủ. Bố trí chỗ để xe sao cho thuận tiện và đảm bảo không gian đi lại.

Tầng 3, 4, 5, 6, 7, 8 cơ cấu giống nhau. Mỗi tầng thiết kế 6 căn hộ bao gồm: phòng khách liên thông phòng bếp, 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung.

Nhờ Quý công ty tư vấn giúp. Trân trọng cảm ơn.

Trả lời

Do điều kiện kinh tế, thu nhập của người dân, thời gian gần đây tại Hà Nội dịch vụ xây dựng chung cư mini đang là giải pháp tối ưu giúp chủ đầu tư xoay vòng vốn nhanh, có thể bán hoặc cho thuê căn hộ phù hợp với điều kiện của người sử dụng, tiện lợi cho nhu cầu sinh hoạt. Sau khi nghiên cứu kích thước mảnh đất của gia đình anh, cùng với dự định cơ cấu công năng các tầng, Kiến trúc Beta Việt đưa ra phương án thiết kế như sau:

Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế chung cư mini 8 tầng diện tích 11mx22,8m | ảnh 1

Tầng 1 cơ cấu không gian bao gồm gara để xe, 3 căn hộ 2 tầng, 2 thang máy 2 bên và 2 thang bộ. Từ đường ngõ đi vào qua cổng chính là không gian để xe rộng rãi. Hai căn hộ phía trong chừa lại một khoảng diện tích làm khoảng thông gió, lấy sáng cho khu vực sinh hoạt. Hai căn hộ có diện tích rộng hơn thì bố trí không gian chức năng gồm: phòng khách kết hợp bếp ăn, 1 phòng ngủ và 1 wc chung. Căn có diện tích nhỏ hơn, bố trí không gian gồm phòng khách kết hợp bếp ăn và 1 wc chung.

Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế chung cư mini 8 tầng diện tích 11mx22,8m | ảnh 2

Tầng 2 của 3 căn hộ bao gồm: 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung. Các phòng đều đảm bảo đủ ánh sáng và sự thông thoáng qua hệ ban công và khoảng thông gió, thông tầng. Khoảng thông tầng rộng là điều kiện thoáng mát và lấy ánh sáng cho các căn hộ ở các tầng phía trên.

Mặt bằng các tầng 3, 4, 5, 6, 7, 8:

Thiết kế chung cư mini 8 tầng diện tích 11mx22,8m | ảnh 3

Tầng 3,4,5,6,7,8 các không gian sinh hoạt được bố trí cơ cấu như nhau, bao gồm: phòng khách kết hợp bếp ăn, 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh. Ở mỗi căn hộ, Kiến trúc Beta Viet đều thiết kế có khoảng ban công vừa có thể là vị trí phơi quần áo hay có thể đặt chậu cây xanh cho ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.

Phối cảnh kiến trúc tham khảo:

Thiết kế chung cư mini 8 tầng diện tích 11mx22,8m | ảnh 4

Trên đây là giải pháp Công ty Kiến trúc Beta Viet đưa ra để chủ đầu tư tham khảo. Một hồ sơ thiết kế đầy đủ sẽ có các bản vẽ và hướng dẫn chi tiết kỹ thuật thi công các phần kiến trúc, kết cấu, điện, nước tính toán theo phong thủy tuổi gia chủ. Chúc gia đình có một công trình đẹp như ý!

KTS. Phạm Tuyên và các cộng sự
Công ty cổ phần Kiến trúc Beta Viet
(Theo Archi)

Tôi có mảnh đất rộng gần 400m2 ở Bình Dương. Gia đình tôi có 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con nên cần ít nhất 3 phòng ngủ. Tôi rất đam mê hoa cỏ nên muốn dành nhiều đất để làm vườn và muốn tất cả các không gian trong nhà đều nhìn thấy thiên nhiên bên ngoài.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Ngôi nhà ở Columbia, cách thủ đô Bogota (Columbia) 152km có hình thù kỳ lạ được làm chủ yếu từ đất sét. Hoàn thành năm 2012, ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng khoảng 500m2.
Lên đầu trang