Thứ Sáu, 29/06/2012, 23:15

Hà Nội tập trung giải quyết kiến nghị tại Dương Nội

Vụ việc liên quan đến thu hồi đất của một số dự án trên địa bàn quận Hà Đông đã tổ chức công bố công khai ngày 14/6.

Hà Nội tập trung giải quyết kiến nghị tại Dương Nội

Theo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, thực hiệnchỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và kết luận, kiến nghị củaThanh tra Chính phủ về giải quyết kiến nghị, khiếu nại của một số công dânphường Dương Nội, quận Hà Đông liên quan đến việc thu hồi đất của một số dự ántrên địa bàn phường (đã tổ chức công bố công khai ngày 14/6), thành phố Hà Nộiđã yêu cầu quận Hà Đông khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, chủđộng báo cáo quận ủy và trao đổi, thống nhất ý kiến với các sở, ngành liên quan.

Cụ thể, trong tháng 7, Ủy ban Nhân dân quận Hà Đông phải làm rõ tráchnhiệm của từng tổ chức, cá nhân có thiếu sót trong quá trình thực hiện công tácbồi thường, giải phóng mặt bằng với hình thức xử lý rõ ràng.

Về xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu đất dịch vụ và giao đất cho các hộgia đình, cá nhân, Ủy ban Nhân dân quận phải xây dựng kế hoạch, tiến độ hoànthiện của dự án. Việc giao đất dịch vụ cho các hộ thực hiện theo hình thức “cuốnchiếu,” phù hợp với tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án trong từng khuđất dịch vụ (xây dựng xong đến đâu tiến hành giao đất cho các hộ đến đó).

Số tiền bồi thường cho diện tích chênh lệch so với giấy chứng nhận quyềnsử dụng đất (khoảng 22,6 tỷ đồng), Ủy ban Nhân dân quận Hà Đông giải quyết trênnguyên tắc chi đúng đối tượng và diện tích đất bị thu hồi (Điều 47 Nghị định số84/2007/NĐ-CP của Chính phủ).

Đối với 14 hộ gia đình có mồ mả của thân nhân tại nghĩa trang Giải Phướn,Ủy ban Nhân dân quận tổ chức kê khai, đối chiếu, khớp hồ sơ, tổ chức đối thoạivới các hộ dân. Trong trường hợp hồ sơ kê khai còn chưa rõ, quận tổ chức lấy ýkiến của tổ dân phố, địa bàn dân cư để giải quyết.

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân quận rà soát, lập danh sách và công khai cáchộ nghèo, có khó khăn khi bị thu hồi đất để tập trung giải quyết theo thẩmquyền. Những vấn đề vượt thẩm quyền thì tổng hợp, báo cáo Ủy ban Nhân dân thànhphố xem xét, giải quyết theo quy định.

Cùng đó, thành phố cũng yêu cầu quận Hà Đông thống kê chi tiết việc sửdụng đất của các dự án có sử dụng đất trên địa bàn phường Dương Nội, đánh giá sơbộ về việc chấp hành pháp luật đất đai, hiệu quả sử dụng đất, xác minh, làm rõnguyên nhân để xử lý và kiến nghị với thành phố xử lý theo đúng quy định củaLuật.

Đồng thời, giao Sở Quy hoạch-Kiến trúc nghiên cứu, có ý kiến đề xuất, báocáo thành phố về đề nghị của quận Hà Đông xin điều chỉnh giảm mặt cắt đường sovới thông tin quy hoạch của Sở, nhằm đảm bảo quy hoạch giao thông; đồng thời ưutiên xem xét, kiến nghị, đề xuất của quận về diện tích khu đất dịch vụ dự kiếngiao cho các hộ dân.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trườngđể xin ý kiến trong việc xử lý số tiền bồi thường đối với diện tích đất nôngnghiệp dư ra trên; tổng hợp các dự án chậm triển khai theo báo cáo của quận đểxem xét, thẩm định, đề xuất, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố tại kỳ họp Hộiđồng Nhân dân thành phố sắp tới.

Theo nhiệm vụ được giao, thời gian tới, Công an thành phố cùng lực lượngchức năng sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Nhân dân quận Hà Đông triển khai cácphương án đảm bảo an ninh, trật tự; kiên quyết xử lý các đối tượng kích động,xúi giục công dân tập trung đông người, khiếu kiện không đúng quy định, gây mấttrật tự nơi công cộng.

Theo Minh Nghĩa
TTXVN
Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang