Thứ Ba, 03/07/2012, 08:45

Thu hơn 2.000 ha đất không thực hiện dự án

Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh ra quyết định thu hồi hơn 2.000 ha đất lâm nghiệp đã giao cho các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp Nhà nước thực hiện dự án.

Thu hơn 2.000 ha đất không thực hiện dự án

Theo đó, diện tích đất lâm nghiệp phải thu hồi toàn bộ tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng (huyện Bù Đăng) là 809,5 ha đã giao cho các đơn vị: HTX Đăng Lâm (80 ha), Công ty TNHH Đức Thành (143 ha), Công ty TNHH Đức Bình (33,7 ha), Công ty TNHH Bảo Nhi (97 ha), Công ty TNHH Đăng Duy (221 ha) và Công ty CP SX-TM-DV-NN Hải Vương (274,8 ha).
Nguyên nhân là các đơn vị trên đã nhận đất hơn 24 tháng nhưng đến nay vẫn không thực hiện hoặc thực hiện nhỏ giọt để mua bán, chuyển nhượng đất lâm nghiệp bất hợp pháp.

Với lý do trên, DNTN Trầm hương Việt Hải tại Nông Lâm trường Nghĩa Trung bị thu 99,365 ha đất được cấp từ tháng 6-2010, Công ty Cổ phần Dầu sinh học Thế Kỷ bị thu hồi 87,7 ha nằm trong Ban Quản lý rừng phòng hộ Lộc Ninh, Công ty TNHH một thành viên Cao su Phước Long bị thu hồi 266,1 ha đất...

Theo T. Tiến
NLĐ
Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang