Thứ Ba, 03/07/2012, 08:45

Thu hơn 2.000 ha đất không thực hiện dự án

Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh ra quyết định thu hồi hơn 2.000 ha đất lâm nghiệp đã giao cho các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp Nhà nước thực hiện dự án.

Thu hơn 2.000 ha đất không thực hiện dự án

Theo đó, diện tích đất lâm nghiệp phải thu hồi toàn bộ tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng (huyện Bù Đăng) là 809,5 ha đã giao cho các đơn vị: HTX Đăng Lâm (80 ha), Công ty TNHH Đức Thành (143 ha), Công ty TNHH Đức Bình (33,7 ha), Công ty TNHH Bảo Nhi (97 ha), Công ty TNHH Đăng Duy (221 ha) và Công ty CP SX-TM-DV-NN Hải Vương (274,8 ha).
Nguyên nhân là các đơn vị trên đã nhận đất hơn 24 tháng nhưng đến nay vẫn không thực hiện hoặc thực hiện nhỏ giọt để mua bán, chuyển nhượng đất lâm nghiệp bất hợp pháp.

Với lý do trên, DNTN Trầm hương Việt Hải tại Nông Lâm trường Nghĩa Trung bị thu 99,365 ha đất được cấp từ tháng 6-2010, Công ty Cổ phần Dầu sinh học Thế Kỷ bị thu hồi 87,7 ha nằm trong Ban Quản lý rừng phòng hộ Lộc Ninh, Công ty TNHH một thành viên Cao su Phước Long bị thu hồi 266,1 ha đất...

Theo T. Tiến
NLĐ
Chỉ trong 1km đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, Tp.HCM) đoạn qua khỏi Bến xe Miền Tây về hướng vòng xoay An Lạc hiện có 4 khu đất do các doanh nghiệp Nhà nước quản lý sử dụng đang bị bỏ hoang gây lãng phí.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Danh tính vị đại gia mua vị trí đậu xe có giá kỷ lục thế giới 760.000 USD ở Hong Kong được tiết lộ là giám đốc một công ty tài chính tại đặc khu này.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang