Thứ Ba, 03/07/2012, 10:01

Ngẵm tòa nhà chọc trời khổng lồ giữa đại dương

SeaOrbiter là tên gọi của một trạm nghiên cứu đại dương có hình dáng như một tòa nhà chọc trời.

Con người sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về 80% cuộc sống ẩn sâu dưới đại đương bao la. Nhìn bề ngoài, SeaOrbiter giống một trạm vũ trụ với chiều cao tới 51m. Phần nổi của con tàu chiếm 20m, phần còn lại sẽ được thiết kế chìm dưới nước để đảm bảo sự hoạt động ổn định cho tàu. Việc xây dựng dự án sẽ được khởi công vào cuối năm 2012 với chi phí lên đến 43 triệu USD.

Con tàu gồm có 8 tầng chính với 3 tầng nổi trên mặt nước và 5 tầng chìm phía dưới, mỗi phần sẽ được thiết kế để phục vụ những mục đích cụ thể, phần nổi trên mặt nước là nơi chứa các thiết bị và nơi sinh hoạt của nhân viên trên tàu. Phần chìm dưới nước sẽ giúp thu thập thông tin trong lòng biển. Tầng dưới cùng được làm hoàn toàn bằng kính có khả năng chịu áp lực rất lớn để tiện sử dụng trong hoạt động quan sát đáy đại dương.

(Theo Dothi)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Ngôi nhà gỗ chỉ rộng chưa đầy 19m2 của nữ văn sĩ Cornelia Funke là một không gian xinh xắn, yên tĩnh và đầy cảm hứng cho những sáng tác tuyệt vời dành cho thiếu nhi của bà.
Lên đầu trang