Thứ Ba, 03/07/2012, 10:01

Ngẵm tòa nhà chọc trời khổng lồ giữa đại dương

SeaOrbiter là tên gọi của một trạm nghiên cứu đại dương có hình dáng như một tòa nhà chọc trời.

Con người sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về 80% cuộc sống ẩn sâu dưới đại đương bao la. Nhìn bề ngoài, SeaOrbiter giống một trạm vũ trụ với chiều cao tới 51m. Phần nổi của con tàu chiếm 20m, phần còn lại sẽ được thiết kế chìm dưới nước để đảm bảo sự hoạt động ổn định cho tàu. Việc xây dựng dự án sẽ được khởi công vào cuối năm 2012 với chi phí lên đến 43 triệu USD.

Con tàu gồm có 8 tầng chính với 3 tầng nổi trên mặt nước và 5 tầng chìm phía dưới, mỗi phần sẽ được thiết kế để phục vụ những mục đích cụ thể, phần nổi trên mặt nước là nơi chứa các thiết bị và nơi sinh hoạt của nhân viên trên tàu. Phần chìm dưới nước sẽ giúp thu thập thông tin trong lòng biển. Tầng dưới cùng được làm hoàn toàn bằng kính có khả năng chịu áp lực rất lớn để tiện sử dụng trong hoạt động quan sát đáy đại dương.

(Theo Dothi)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang