Thứ Ba, 03/07/2012, 10:01

Ngẵm tòa nhà chọc trời khổng lồ giữa đại dương

SeaOrbiter là tên gọi của một trạm nghiên cứu đại dương có hình dáng như một tòa nhà chọc trời.

Con người sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về 80% cuộc sống ẩn sâu dưới đại đương bao la. Nhìn bề ngoài, SeaOrbiter giống một trạm vũ trụ với chiều cao tới 51m. Phần nổi của con tàu chiếm 20m, phần còn lại sẽ được thiết kế chìm dưới nước để đảm bảo sự hoạt động ổn định cho tàu. Việc xây dựng dự án sẽ được khởi công vào cuối năm 2012 với chi phí lên đến 43 triệu USD.

Con tàu gồm có 8 tầng chính với 3 tầng nổi trên mặt nước và 5 tầng chìm phía dưới, mỗi phần sẽ được thiết kế để phục vụ những mục đích cụ thể, phần nổi trên mặt nước là nơi chứa các thiết bị và nơi sinh hoạt của nhân viên trên tàu. Phần chìm dưới nước sẽ giúp thu thập thông tin trong lòng biển. Tầng dưới cùng được làm hoàn toàn bằng kính có khả năng chịu áp lực rất lớn để tiện sử dụng trong hoạt động quan sát đáy đại dương.

(Theo Dothi)

Với căn nhà có diện tích 64m2, kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế nhà phố lý tưởng với phong cách trẻ trung, hiện đại, có nhiều cây xanh phù hợp với cặp vợ chồng 8x.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Mới đây, Ron Arad Architects đã tiết lộ thiết kế mới cho tòa ToHa (Totseret Ha-Aretz). Dự kiến, sau khi hoàn thành đây là tòa nhà chọc trời bằng kính cao nhất của Israel.
Lên đầu trang