Thứ Ba, 03/07/2012, 10:01

Ngẵm tòa nhà chọc trời khổng lồ giữa đại dương

SeaOrbiter là tên gọi của một trạm nghiên cứu đại dương có hình dáng như một tòa nhà chọc trời.

Con người sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về 80% cuộc sống ẩn sâu dưới đại đương bao la. Nhìn bề ngoài, SeaOrbiter giống một trạm vũ trụ với chiều cao tới 51m. Phần nổi của con tàu chiếm 20m, phần còn lại sẽ được thiết kế chìm dưới nước để đảm bảo sự hoạt động ổn định cho tàu. Việc xây dựng dự án sẽ được khởi công vào cuối năm 2012 với chi phí lên đến 43 triệu USD.

Con tàu gồm có 8 tầng chính với 3 tầng nổi trên mặt nước và 5 tầng chìm phía dưới, mỗi phần sẽ được thiết kế để phục vụ những mục đích cụ thể, phần nổi trên mặt nước là nơi chứa các thiết bị và nơi sinh hoạt của nhân viên trên tàu. Phần chìm dưới nước sẽ giúp thu thập thông tin trong lòng biển. Tầng dưới cùng được làm hoàn toàn bằng kính có khả năng chịu áp lực rất lớn để tiện sử dụng trong hoạt động quan sát đáy đại dương.

(Theo Dothi)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang