Thứ Ba, 03/07/2012, 19:10

Số vốn dự kiến 100.000 tỷ của công ty mua bán nợ xấu chưa đủ cơ sở

Trong 6 tháng đầu năm, tổng phương tiện thanh toán M2 tăng 6,84%, tổng số dư tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng tăng 7,83%.

Số vốn dự kiến 100.000 tỷ của công ty mua bán nợ xấu chưa đủ cơ sở

Đó là ý kiến của Bộ trưởng – Chủnhiệm văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ đangdiễn ra chiều nay (ngày 3/7/2012) tại Hà Nội.

Theo Bộ trưởng Vũ Đức Đam, Chínhphủ xác định nợ xấu đang là mạch nghẽn của nền kinh tế, do đó Chính phủ yêu cầuNHNN phải có phương án xử lý vì nợ xấu để tháo gỡ được nút thắt này.

“Trong khi chờ giải pháp thànhlập một tổ chức thực hiện việc mua bán nợ xấu thì NHNN yêu cầu các NHTM làmviệc trực tiếp với các doanh nghiệp để giải quyết từng khoản nợ xấu”

Trả lời về số vốn điều lệ 100.000tỷ đồng dự kiến, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết con số này chưa có cơ sở. Có thể100.000 tỷ đồng này dựa trên các ước tính của các chuyên gia về số nợ xấu cầnphải xử lý hiện nay của nền kinh tế.

Tuy nhiên, ông Đam cũng bày tỏquan điểm việc xử lý nợ xấu chủ yếu sẽ sử dụng các công cụ tài chính hiện cótrên thị trường để điều tiết chứ không hoàn toàn là tiền mặt nhằm tránh việc gây ra lạm phát.

Ngoài ra, theo báo cáo của phiênhọp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2012, trong 6 tháng đầu năm nay tổng phươngtiện thanh toán M2 tăng 6,84% (tháng 5 tăng 4,47%), tổng số dư tiền gửi củakhách hàng tại các tổ chức tín dụng tăng 7,83%, (tháng 5 là 5,42%).

Theo đánh giá, thanh khoản của hệthống ngân hàng ngày càng tốt lên, tổng dư nợ tín dụng của nền kinh tế đã tăngtrở lại, tỷ giá ổn định, cán cân thanh toán quốc tế được cải thiện.

Khánh Linh

Theo TTVN

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang