Thứ Tư, 04/07/2012, 15:30

TienPhong Bank bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng giám đốc

Trước khi về với TienPhong Bank, ông Nguyễn Hưng là TGĐ của VPBank từ năm 2009 và công tác tại Techcombank từ năm 2000 - 2009.

TienPhong Bank bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng giám đốc

Ngày 3/7, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận việc Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank) bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làmTổng giám đốc.

Như vậy, ngân hàng này đã tìm được CEO sau khi chiếc ghế bị bỏ trống kể từ 14/12năm ngoái.

Ông Nguyễn Hưng có gần 20năm làm lãnh đạo cấp cao trong các ngân hàng thương mại. Trước khi về TienPhongBank, ông Hưng giữ cương vị Tổng Giám đốc VPBank từ năm 2009 và làm việc tại Techcombank từ năm 2000 - 2009.

Sau khi Đại hội đồng cổ đông thường niên 2012 thông qua đề án tái cơ cấu, TienPhongBank đã có nhiều thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc Đá Quý Doji được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Cổ đông TienPhong Bank đã sẵn sàng tăng vốn điều lệ thêm 1.500 tỷ đồng và cuối năm 2012 vốn điều lệ của TienPhong Bank dự kiến sẽ đạt 4.500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hưng chia sẻ: “Mặc dù TienPhong Bank có quy mô nhỏ hơn các ngân hàng tôi từng tham gia quản lý, điều hành, nhưng sau khi nhận thấy những thế mạnh đầy tiềm năng của TienPhong Bank, tôi cho rằng đây là nơi “đất lành chim đậu”. TienPhong Bank là một trong số những mảnh đất lành nhất, minh bạch nhất, nhiều tiềm năng nhất mà chưa được khai phá trong hệ thống ngân hàng hiện nay.”

Ông Hưng cho biết thêm sẽ tập trung khai thác tiềm năng vốn có của TienPhong Bank, đưa vào ngân hàng những nhân tố mới và nhanh chóng tạo điểm khác biệt, xây dựng lợi thế riêng có cho TienPhong Bank.

Được biết, TienPhong Bank đang tăng tốc phát triển, tích cực thực hiện chiến lược tái cơ cấu đã được Ngân hàng Nhà nước thông qua tập trung vào 4 lĩnh vực trọng điểm:

- Phục vụ kinh doanh vàng bạc, tham gia ổn định thị trường vàng dựa trên thế mạnh của cổ đông DOJI;

-Phục vụ lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin dựa trên thế mạnh, tiềm lực của cổ đông chiến lược như tập đoàn FPT, VMS MobiFone, SBI Holdings;

- Ưu tiên việc tập trung vốn tài trợ cho lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp, nông thôn mới (TPB dự kiến tham gia để tiếp nhận vốn khoảng 21.000 tỷ đồng từ phía đối tác Nhật Bản dành cho Dự án Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển N&G (cổ đông DOJI) làm chủ đầu)

- Cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử và ngân hàng ưu tiên.

TienPhong Bank đã không có Tổng giám đốc kể từ ngày 14/12/2011, sau khi Hội đồng quản trị ra Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Vũ Túsau khoảng 6 tháng điều hành. Sau khi miễn nhiệm ông Tú, quyền điều hành ngân hàng đượcHĐQT giao cho ông Phạm Đông Anh- Phó tổng giám đốc thường trực.

Hiện TienPhong Bank có 5 Phó tổng giám đốc là ông Phạm Đông Anh;  ông Nguyễn Việt Anh; ông Nguyễn Hồng Quân;  ông Lê Hồng Nam và ông Megumu Motohisa. Chủ tịch HĐQT là ông Đỗ Minh Phú.

Về phía VPBank, sau khi ông Nguyễn Hưng sang TienPhong Bank, vị trí Tổng giám đốc được biết sẽ do một 'sếp lớn' của ngân hàng Techcombank đảm nhiệm.

Tóm tắt quá trình công tác của ông Nguyễn Hưng

- Họ và tên: Nguyễn Hưng

- Sinh năm: 1966

- Bằng cấp: Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Chuyên ngành thương mại điện tử - ĐH NorthCentral, Arizona, Hoa Kỳ.

- Quá trình công tác:

+ 1996-1999: Phó TGĐ VPBank

+ 2000-2001: CVP HO Techcombank

+ 2001-2003: PGĐ CN Techcombank Thăng Long

+ 2003-2009: GĐ CN Techcombank Đống Đa (nay là Đông Đô)

+ 2009-06/2012: TGĐ VPBankThành Hưng
Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn Chơn Thành - Đức Hòa trị giá khoảng 3.800 tỷ đồng theo hình thức BOT.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao của chủ đầu tư dự án này vừa bị Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa bác bỏ. Trước đó, dự án này khiến dư luận xôn xao vì lấn vịnh Nha Trang trái phép.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang