Thứ Tư, 04/07/2012, 15:30

TienPhong Bank bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng giám đốc

Trước khi về với TienPhong Bank, ông Nguyễn Hưng là TGĐ của VPBank từ năm 2009 và công tác tại Techcombank từ năm 2000 - 2009.

TienPhong Bank bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng giám đốc

Ngày 3/7, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận việc Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank) bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làmTổng giám đốc.

Như vậy, ngân hàng này đã tìm được CEO sau khi chiếc ghế bị bỏ trống kể từ 14/12năm ngoái.

Ông Nguyễn Hưng có gần 20năm làm lãnh đạo cấp cao trong các ngân hàng thương mại. Trước khi về TienPhongBank, ông Hưng giữ cương vị Tổng Giám đốc VPBank từ năm 2009 và làm việc tại Techcombank từ năm 2000 - 2009.

Sau khi Đại hội đồng cổ đông thường niên 2012 thông qua đề án tái cơ cấu, TienPhongBank đã có nhiều thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc Đá Quý Doji được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Cổ đông TienPhong Bank đã sẵn sàng tăng vốn điều lệ thêm 1.500 tỷ đồng và cuối năm 2012 vốn điều lệ của TienPhong Bank dự kiến sẽ đạt 4.500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hưng chia sẻ: “Mặc dù TienPhong Bank có quy mô nhỏ hơn các ngân hàng tôi từng tham gia quản lý, điều hành, nhưng sau khi nhận thấy những thế mạnh đầy tiềm năng của TienPhong Bank, tôi cho rằng đây là nơi “đất lành chim đậu”. TienPhong Bank là một trong số những mảnh đất lành nhất, minh bạch nhất, nhiều tiềm năng nhất mà chưa được khai phá trong hệ thống ngân hàng hiện nay.”

Ông Hưng cho biết thêm sẽ tập trung khai thác tiềm năng vốn có của TienPhong Bank, đưa vào ngân hàng những nhân tố mới và nhanh chóng tạo điểm khác biệt, xây dựng lợi thế riêng có cho TienPhong Bank.

Được biết, TienPhong Bank đang tăng tốc phát triển, tích cực thực hiện chiến lược tái cơ cấu đã được Ngân hàng Nhà nước thông qua tập trung vào 4 lĩnh vực trọng điểm:

- Phục vụ kinh doanh vàng bạc, tham gia ổn định thị trường vàng dựa trên thế mạnh của cổ đông DOJI;

-Phục vụ lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin dựa trên thế mạnh, tiềm lực của cổ đông chiến lược như tập đoàn FPT, VMS MobiFone, SBI Holdings;

- Ưu tiên việc tập trung vốn tài trợ cho lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp, nông thôn mới (TPB dự kiến tham gia để tiếp nhận vốn khoảng 21.000 tỷ đồng từ phía đối tác Nhật Bản dành cho Dự án Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển N&G (cổ đông DOJI) làm chủ đầu)

- Cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử và ngân hàng ưu tiên.

TienPhong Bank đã không có Tổng giám đốc kể từ ngày 14/12/2011, sau khi Hội đồng quản trị ra Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Vũ Túsau khoảng 6 tháng điều hành. Sau khi miễn nhiệm ông Tú, quyền điều hành ngân hàng đượcHĐQT giao cho ông Phạm Đông Anh- Phó tổng giám đốc thường trực.

Hiện TienPhong Bank có 5 Phó tổng giám đốc là ông Phạm Đông Anh;  ông Nguyễn Việt Anh; ông Nguyễn Hồng Quân;  ông Lê Hồng Nam và ông Megumu Motohisa. Chủ tịch HĐQT là ông Đỗ Minh Phú.

Về phía VPBank, sau khi ông Nguyễn Hưng sang TienPhong Bank, vị trí Tổng giám đốc được biết sẽ do một 'sếp lớn' của ngân hàng Techcombank đảm nhiệm.

Tóm tắt quá trình công tác của ông Nguyễn Hưng

- Họ và tên: Nguyễn Hưng

- Sinh năm: 1966

- Bằng cấp: Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Chuyên ngành thương mại điện tử - ĐH NorthCentral, Arizona, Hoa Kỳ.

- Quá trình công tác:

+ 1996-1999: Phó TGĐ VPBank

+ 2000-2001: CVP HO Techcombank

+ 2001-2003: PGĐ CN Techcombank Thăng Long

+ 2003-2009: GĐ CN Techcombank Đống Đa (nay là Đông Đô)

+ 2009-06/2012: TGĐ VPBankThành Hưng
Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang