Thứ Năm, 05/07/2012, 09:50

SHB sẽ tham gia tái cấu trúc Bianfishco

Sau khi sáp nhập với Habubank, SHB trở thành cổ đông lớn nhất của Bianfishco với 78% vốn điều lệ. SHB muốn là đơn vị chủ trì tái cơ cấu Bianfishco.

SHB sẽ tham gia tái cấu trúc Bianfishco

Theo một nguồn tin từ Bộ Tài chính, đầu tháng 6 vừa qua, Ngânhàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đề xuất với UBND Tp. Cần Thơ về việc thamgia mua nợ, xử lý tài chính và tái cấu trúc Công ty Thủy sản Bình An(Bianfishco).

Trong văn bản gửi tới UBN D Tp Cần Thơ, SHB nêu rõ, ngânhàng này đã trở thành cổ đông lớn của Bianfishco sau khi sáp nhập với Ngân hàngTMCP Nhà Hà Nội (HBB). Cụ thể, theo kết quả kiểm toán độc lập của Công ty Kiểmtoán Ernst & Young Việt Nam (E&Y) về việc soát xét hoạt động của HBBthì HBB đã góp vốn vào Bianfishco là:

-Góp vốn mua 5 triệu cổ phiếu với giá 16.000 đồng/cp,trị giá 80 tỷ đồng;

-Mua có kỳ hạn 25 triệu cổ phiếu Bianfishco, trị giá 125tỷ đồng;

-Ủy thác đầu tư mua 9 triệu cổ phiếu Bianfishco, trị giá62 tỷ đồng.

Tính tới thời điểm ngày 29/2/2012, HBB đã nắm giữ 39 triệucổ phiếu của Bianfishco, trị giá 267 tỷ đồng, tương đương 78%/vốn điều lệ củacông ty.

Với lợi thế là cổ đông lớn, lại có tiềm lực về tài chính và có kinh nghiệm trong vấn đề tái cấu trúc doanh nghiệp, SHB muốn được là đầu mối chủ trì tổ chức triển khaitái cấu trúc toàn bộ hoạt động của Bianfishco, bao gồm cả thu xếp tài chính.

Sau khi nhận được văn bản của SHB, UBND Tp Cần Thơ đã cócông văn báo cáo và xin ý kiến của Thủ tướng về việc này. Sau khi nghiên cứu đềxuất, cục Tài chính Doanh nghiệp đã trình Bộ về ý kiến trả lời Văn phòng Chínhphủ là:

(i)Nhằm tạo điều kiện cho Bianfishco sớm ổn định sản xuất,đảm bảo tối đa quyền lợi của người lao động, của nông dân và các bên liên quan,Bộ Tài chính thống nhất để SHB tham gia tái cơ cấu Bianfishco.

(ii) Công ty Mua bán nợ và Tài sản tồn đọng của doanhnghiệp (DATC) thuộc Bộ Tài chính cũng đang phối hợp với Bianfishco và một sốchủ nợ để xây dựng phương án tái cơ cấu Bianfishco, nên Bộ đề nghị VP Chính phủxem xét, báo cáo Thủ tướng để DATC và SHB phối hợp cùng các chủ nợ nghiên cứu,thống nhất phương án tái cơ cấu Bianfishco.

Cho đến thời điểm hiện tại, SHB có được chấp thuận chủ trì trong việc tái cơ cấuBianfishco hay không vẫn chưa có câu trả lời.

Thành Hưng

Theo TTVN

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang