Thứ Năm, 05/07/2012, 09:50

SHB sẽ tham gia tái cấu trúc Bianfishco

Sau khi sáp nhập với Habubank, SHB trở thành cổ đông lớn nhất của Bianfishco với 78% vốn điều lệ. SHB muốn là đơn vị chủ trì tái cơ cấu Bianfishco.

SHB sẽ tham gia tái cấu trúc Bianfishco

Theo một nguồn tin từ Bộ Tài chính, đầu tháng 6 vừa qua, Ngânhàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đề xuất với UBND Tp. Cần Thơ về việc thamgia mua nợ, xử lý tài chính và tái cấu trúc Công ty Thủy sản Bình An(Bianfishco).

Trong văn bản gửi tới UBN D Tp Cần Thơ, SHB nêu rõ, ngânhàng này đã trở thành cổ đông lớn của Bianfishco sau khi sáp nhập với Ngân hàngTMCP Nhà Hà Nội (HBB). Cụ thể, theo kết quả kiểm toán độc lập của Công ty Kiểmtoán Ernst & Young Việt Nam (E&Y) về việc soát xét hoạt động của HBBthì HBB đã góp vốn vào Bianfishco là:

-Góp vốn mua 5 triệu cổ phiếu với giá 16.000 đồng/cp,trị giá 80 tỷ đồng;

-Mua có kỳ hạn 25 triệu cổ phiếu Bianfishco, trị giá 125tỷ đồng;

-Ủy thác đầu tư mua 9 triệu cổ phiếu Bianfishco, trị giá62 tỷ đồng.

Tính tới thời điểm ngày 29/2/2012, HBB đã nắm giữ 39 triệucổ phiếu của Bianfishco, trị giá 267 tỷ đồng, tương đương 78%/vốn điều lệ củacông ty.

Với lợi thế là cổ đông lớn, lại có tiềm lực về tài chính và có kinh nghiệm trong vấn đề tái cấu trúc doanh nghiệp, SHB muốn được là đầu mối chủ trì tổ chức triển khaitái cấu trúc toàn bộ hoạt động của Bianfishco, bao gồm cả thu xếp tài chính.

Sau khi nhận được văn bản của SHB, UBND Tp Cần Thơ đã cócông văn báo cáo và xin ý kiến của Thủ tướng về việc này. Sau khi nghiên cứu đềxuất, cục Tài chính Doanh nghiệp đã trình Bộ về ý kiến trả lời Văn phòng Chínhphủ là:

(i)Nhằm tạo điều kiện cho Bianfishco sớm ổn định sản xuất,đảm bảo tối đa quyền lợi của người lao động, của nông dân và các bên liên quan,Bộ Tài chính thống nhất để SHB tham gia tái cơ cấu Bianfishco.

(ii) Công ty Mua bán nợ và Tài sản tồn đọng của doanhnghiệp (DATC) thuộc Bộ Tài chính cũng đang phối hợp với Bianfishco và một sốchủ nợ để xây dựng phương án tái cơ cấu Bianfishco, nên Bộ đề nghị VP Chính phủxem xét, báo cáo Thủ tướng để DATC và SHB phối hợp cùng các chủ nợ nghiên cứu,thống nhất phương án tái cơ cấu Bianfishco.

Cho đến thời điểm hiện tại, SHB có được chấp thuận chủ trì trong việc tái cơ cấuBianfishco hay không vẫn chưa có câu trả lời.

Thành Hưng

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang