Thứ Năm, 05/07/2012, 09:50

SHB sẽ tham gia tái cấu trúc Bianfishco

Sau khi sáp nhập với Habubank, SHB trở thành cổ đông lớn nhất của Bianfishco với 78% vốn điều lệ. SHB muốn là đơn vị chủ trì tái cơ cấu Bianfishco.

SHB sẽ tham gia tái cấu trúc Bianfishco

Theo một nguồn tin từ Bộ Tài chính, đầu tháng 6 vừa qua, Ngânhàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đề xuất với UBND Tp. Cần Thơ về việc thamgia mua nợ, xử lý tài chính và tái cấu trúc Công ty Thủy sản Bình An(Bianfishco).

Trong văn bản gửi tới UBN D Tp Cần Thơ, SHB nêu rõ, ngânhàng này đã trở thành cổ đông lớn của Bianfishco sau khi sáp nhập với Ngân hàngTMCP Nhà Hà Nội (HBB). Cụ thể, theo kết quả kiểm toán độc lập của Công ty Kiểmtoán Ernst & Young Việt Nam (E&Y) về việc soát xét hoạt động của HBBthì HBB đã góp vốn vào Bianfishco là:

-Góp vốn mua 5 triệu cổ phiếu với giá 16.000 đồng/cp,trị giá 80 tỷ đồng;

-Mua có kỳ hạn 25 triệu cổ phiếu Bianfishco, trị giá 125tỷ đồng;

-Ủy thác đầu tư mua 9 triệu cổ phiếu Bianfishco, trị giá62 tỷ đồng.

Tính tới thời điểm ngày 29/2/2012, HBB đã nắm giữ 39 triệucổ phiếu của Bianfishco, trị giá 267 tỷ đồng, tương đương 78%/vốn điều lệ củacông ty.

Với lợi thế là cổ đông lớn, lại có tiềm lực về tài chính và có kinh nghiệm trong vấn đề tái cấu trúc doanh nghiệp, SHB muốn được là đầu mối chủ trì tổ chức triển khaitái cấu trúc toàn bộ hoạt động của Bianfishco, bao gồm cả thu xếp tài chính.

Sau khi nhận được văn bản của SHB, UBND Tp Cần Thơ đã cócông văn báo cáo và xin ý kiến của Thủ tướng về việc này. Sau khi nghiên cứu đềxuất, cục Tài chính Doanh nghiệp đã trình Bộ về ý kiến trả lời Văn phòng Chínhphủ là:

(i)Nhằm tạo điều kiện cho Bianfishco sớm ổn định sản xuất,đảm bảo tối đa quyền lợi của người lao động, của nông dân và các bên liên quan,Bộ Tài chính thống nhất để SHB tham gia tái cơ cấu Bianfishco.

(ii) Công ty Mua bán nợ và Tài sản tồn đọng của doanhnghiệp (DATC) thuộc Bộ Tài chính cũng đang phối hợp với Bianfishco và một sốchủ nợ để xây dựng phương án tái cơ cấu Bianfishco, nên Bộ đề nghị VP Chính phủxem xét, báo cáo Thủ tướng để DATC và SHB phối hợp cùng các chủ nợ nghiên cứu,thống nhất phương án tái cơ cấu Bianfishco.

Cho đến thời điểm hiện tại, SHB có được chấp thuận chủ trì trong việc tái cơ cấuBianfishco hay không vẫn chưa có câu trả lời.

Thành Hưng

Theo TTVN

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang