Thứ Sáu, 06/07/2012, 09:01

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ

Ngôi biệt thự tọa lạc tại Thiên Tân- Trung Quốc, có diện tích 3.000m2, được trang trí bằng 400 triệu sản phẩm gốm sứ cổ, 16.000 mảnh sành cổ, 300 tác phẩm chạm khắc bằng đá cẩm thạch trắng.
Zhang Lianzhi (50 tuổi), nhà sưu tầm đồ cổ ở Thiên Tân (Trung Quốc) đã dành 4 năm để trang trí ngôi biệt thự cổ bằng hàng triệu tác phẩm gốm sứ và hàng tấn pha lê.

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 1

Đây vốn là một ngôi biệt thự cổ, được xây dựng theo phong cách Pháp có lịch sử hơn 100 năm. Trước đây thuộc sở hữu của một vị quan cuối triều đại nhà Thanh, đến năm 1949 được dùng làm chi nhánh của một ngân hàng. Sau đó ngôi biệt thự bị bỏ hoang nhiều năm.

Ông Zhang Lianzhi bỏ ra 160.000 USD để mua lại ngôi biệt thự này. Sau đó, ông dành 4 năm để biến thành một tòa lâu đài độc đáo, trang trí bằng những mảnh gốm sứ có niên đại từ thời nhà Đường và nhà Thanh.

Tường biệt thự được bao phủ bằng 3.000 chiếc bình sứ. Trong biệt thự còn có 4 con rồng, mỗi con dài 200m, được ghép từ hàng ngàn mảnh sứ.

Cùng chiêm ngưỡng ngôi biệt thực độc đáo này:

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 2

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 3

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 4

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 5

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 6

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 7

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 8

(Theo TPO)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nằm ở Abu Dhabi, bên cạnh Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, tòa nhà chọc trời Capital Gate nổi bật với kiến trúc tuyệt đẹp hình tượng thánh. Đặc biệt, công trình độc đáo này có độ nghiêng gấp 4 lần tháng nghiêng Pisa nổi tiếng.
Lên đầu trang