Thứ Sáu, 06/07/2012, 09:01

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ

Ngôi biệt thự tọa lạc tại Thiên Tân- Trung Quốc, có diện tích 3.000m2, được trang trí bằng 400 triệu sản phẩm gốm sứ cổ, 16.000 mảnh sành cổ, 300 tác phẩm chạm khắc bằng đá cẩm thạch trắng.
Zhang Lianzhi (50 tuổi), nhà sưu tầm đồ cổ ở Thiên Tân (Trung Quốc) đã dành 4 năm để trang trí ngôi biệt thự cổ bằng hàng triệu tác phẩm gốm sứ và hàng tấn pha lê.

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 1

Đây vốn là một ngôi biệt thự cổ, được xây dựng theo phong cách Pháp có lịch sử hơn 100 năm. Trước đây thuộc sở hữu của một vị quan cuối triều đại nhà Thanh, đến năm 1949 được dùng làm chi nhánh của một ngân hàng. Sau đó ngôi biệt thự bị bỏ hoang nhiều năm.

Ông Zhang Lianzhi bỏ ra 160.000 USD để mua lại ngôi biệt thự này. Sau đó, ông dành 4 năm để biến thành một tòa lâu đài độc đáo, trang trí bằng những mảnh gốm sứ có niên đại từ thời nhà Đường và nhà Thanh.

Tường biệt thự được bao phủ bằng 3.000 chiếc bình sứ. Trong biệt thự còn có 4 con rồng, mỗi con dài 200m, được ghép từ hàng ngàn mảnh sứ.

Cùng chiêm ngưỡng ngôi biệt thực độc đáo này:

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 2

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 3

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 4

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 5

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 6

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 7

Chiêm ngưỡng kiệt tác biệt thự gốm sứ | ảnh 8

(Theo TPO)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, nhà chọc trời Skyshelter.zip dễ gấp gọn hoặc kéo dài với số tầng tùy ý để cung cấp nơi ở cho người dân khi có sự cố xảy ra.
Lên đầu trang