Thứ Sáu, 06/07/2012, 19:10

IMF thúc giục Việt Nam đẩy nhanh kế hoạch tái cơ cấu ngành ngân hàng

IMF cũng cho rằng Việt Nam cần cân nhắc cẩn trọng với những đợt cắt giảm lãi suất chính sách tiếp theo.

IMF thúc giục Việt Nam đẩy nhanh kế hoạch tái cơ cấu ngành ngân hàng

Ban Giám đốc điều hànhQuỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa đưa ra kết luậntrongđượt tham khảo điều IV IMF với Việt Nam. Theo đó, cácGiám đốc Điều hành hoan nghênh việc thắt chặt các chính sách kinh tế vĩ mô năm2011, điều này góp phần làm giảm lạm phát, ổn định tỷ giá và xây dựng lại dự trữquốc tế.

Mặc dù hoan nghênh cam kếtổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ, các Giám đốc Điều hành lưu ý rằng, Việt Nam vẫn còn các điểm rủi ro và dễbị tổn thương. Mộtthách thức lớn là cân bằng giữa hỗ trợ cho nền kinh tế đang chậm lại và rủi rosuy giảm lòng tin vốn khó khăn mới đạt được, đồng thời xây dựng lại các khoảngđệm chính sách.

Các Giám đốc Điều hành nhấn mạnh sự cần thiết phải kiềmchế nới lỏng chính sách tiền tệ quá sớm.Theo đó, Việt Nam cần cóvị thế chính sách tiền tệ thận trọng để phát huy các thành công gần đây về ổn định.Mặc dù nhận thấy rằng có cơ sở để nới lỏng chính sách do hoạt động kinh tế chậmlại và lạm phát giảm, các Giám đốc Điều hành khuyến nghị rằng chính sách tiền tệưu tiên tiếp tục giảm lạm phát và xây dựng lại dự trữ quốc tế.

Trong khi chấp nhận các trường hợp cắt giảm lãi suất gần đây, các Giám đốc Điều hành nhấn mạnhtầm quan trọng của việc cân nhắc cẩn trọng những đợt cắt giảm lãi suất chínhsách tiếp theo. Trong trung hạn, cơ quan chức trách cần hướng tới các công cụchính sách dựa trên thị trường và một cơ chế tỷ giá linh hoạt hơn.

Các Giám đốc Điều hành đồngý rằng chính sách tiền tệ cần tiếp tục hỗ trợ ổn định kinh tế vĩ mô, đặc biệtxét tới đợt điều chỉnh đáng kể tiền lương công chức gần đây. Nhận thấy rằng Việtnam có một số tiến bộ khi hợp lý hóa đầu tư, họ khuyến nghị cần tập trung hơn nữavào kiềm chế chi thường xuyên ngoài lương và tăng chất lượng chi tiêu công. Họkhuyến khích thực hiện cải cách thuế trong trung hạn nhằm mở rộng cơ sở thuế vàchuẩn bị cho khả năng thu từ dầu bị giảm.

Các Giám đốc Điều hànhhoan nghênh các bước đi được thực hiện cho tới nay để kiềm chế vấn đề tại các ngânhàng yếu kém, nhưng thúc giục các cơ quan chức trách đẩy nhanh việc thực hiện kếhoạch tái cơ cấu ngân hàng của mình. Các ngân hàng cần ghi nhận các khoản nợ xấu,tăng cường quy mô và chất lượng vốn và cải thiện công tác quản trị. Các cơ quanchức trách cần củng cố khuôn khổ giám sát và quản lý, bao gồm các biện pháp giảiquyết ngân hàng, và cải thiện tính minh bạch trong hệ thống ngân hàng. Các Giámđốc Điều hành trông đợi Chương trình Đánh giá Khu vực Tài chính sắp tới sẽ tạođà cải cách. Họ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường quy định luậtpháp về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Các Giám đốc Điều hànhkêu gọi đẩy mạnh các nỗ lực cải cách DNNN và cải thiện môi trường kinh doanh, kểcả các hành động chủ chốt nhằm tăng tiềm năng tăng trưởng và giảm rủi ro chotài khóa và khu vực tài chính. Họ hoan nghênh các kế hoạch cổ phần hóa và tưnhân hóa một số lượng lớn các DNNN, nhưng nhấn mạnh rằng chìa khóa để cải cáchthành công là tăng cường trách nhiệm giải trình và kỷ luật tài chính.

Các Giám đốc Điều hànhkhuyến khích nhà chức trách tăng tần suất, chất lượng và tính minh bạch của cácsố liệu thống kê kinh tế vĩ mô.

Theo SBV

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang