Thứ Hai, 09/07/2012, 17:15

Giá căn hộ tại Hà Nội sẽ tiếp tục lao dốc

Nhận định về giá bán căn hộ tại Hà Nội, Công ty tư vấn BĐS Knight Frank cho rằng, phân khúc căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục xu hướng giảm giá mạnh trong thời gian tới.

Giá căn hộ tại Hà Nội sẽ tiếp tục lao dốc

Thị trường căn hộ tại Hà Nội trong quý vừa qua cónhiều biến động. Ghi nhận thực tế trên thị trường cho thấy, trong tháng 4 vàtháng 5 lượng căn hộ được bán ra nhiều hơn từ các chủ đầu tư, nhà đầu tư thứ cấp.Tuy nhiên, giá bán có chiều hướng giảm qua nhiều cách, dưới các hình thức chiếtkhấu, ưu đãi, tặng quà, hỗ trợ lãi suất,…để hút khách mua.

Nguồn cung chào bán mới này chủ yếu xuất hiện ở khuvực quận Hà Đông và phía Tây thành phố. Khối lượng ước tính vào khoảng 2000 cănđược chào bán mới, khối lượng này tăng gần gấp đối so với những tháng đầu củanăm 2012.

Trong báo cáo nghiên cứu thị trường tại Hà Nội quý 2năm 2012, Knigh Frank cho biết, giá bán căn hộ ở phân khúc trung và cao cấp tiếptục có giá bán giảm ở mức từ 6% đến 19% tùy thuộc vào từng dự án. Nhiều dự ánphải đa dạng hóa các lựa chọn, đồng thời gia tăng khuyến mãi để thu hút kháchhàng tiềm năng như Golden Land, Indochina Plaza Hanoi, Golden Palace,…các dự ánnày đều nằm ở phân khúc cao cấp. Trong khi đó ở khu vực phía Đông căn hộ lại cógiá bán tăng nhẹ như dự án Berriver Long Biên tăng 2%.

Cănhộ tại Hà Nội bắt đầu có giá bán lao dốc bắt đầu từ quý 2/2011, đến nay giá cănhộ vẫn chưa ngóc đầu tăng trở lại, mà tiếp tục giảm. Theo số liệu thống kê củaCBRE, trong 1 năm nay (từ quý 2/2011 đến quý 2/2012), giá bán căn hộ tại Hà Nộitrung bình trên tất cả các phân khúc đã giảm mất gần 13% ở thị trường sơ cấp vàhơn 11% ở thị trường thứ cấp. Giá giảm mạnh nhất trong quý 2/2012

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang