Thứ Hai, 09/07/2012, 17:15

Giá căn hộ tại Hà Nội sẽ tiếp tục lao dốc

Nhận định về giá bán căn hộ tại Hà Nội, Công ty tư vấn BĐS Knight Frank cho rằng, phân khúc căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục xu hướng giảm giá mạnh trong thời gian tới.

Giá căn hộ tại Hà Nội sẽ tiếp tục lao dốc

Thị trường căn hộ tại Hà Nội trong quý vừa qua cónhiều biến động. Ghi nhận thực tế trên thị trường cho thấy, trong tháng 4 vàtháng 5 lượng căn hộ được bán ra nhiều hơn từ các chủ đầu tư, nhà đầu tư thứ cấp.Tuy nhiên, giá bán có chiều hướng giảm qua nhiều cách, dưới các hình thức chiếtkhấu, ưu đãi, tặng quà, hỗ trợ lãi suất,…để hút khách mua.

Nguồn cung chào bán mới này chủ yếu xuất hiện ở khuvực quận Hà Đông và phía Tây thành phố. Khối lượng ước tính vào khoảng 2000 cănđược chào bán mới, khối lượng này tăng gần gấp đối so với những tháng đầu củanăm 2012.

Trong báo cáo nghiên cứu thị trường tại Hà Nội quý 2năm 2012, Knigh Frank cho biết, giá bán căn hộ ở phân khúc trung và cao cấp tiếptục có giá bán giảm ở mức từ 6% đến 19% tùy thuộc vào từng dự án. Nhiều dự ánphải đa dạng hóa các lựa chọn, đồng thời gia tăng khuyến mãi để thu hút kháchhàng tiềm năng như Golden Land, Indochina Plaza Hanoi, Golden Palace,…các dự ánnày đều nằm ở phân khúc cao cấp. Trong khi đó ở khu vực phía Đông căn hộ lại cógiá bán tăng nhẹ như dự án Berriver Long Biên tăng 2%.

Cănhộ tại Hà Nội bắt đầu có giá bán lao dốc bắt đầu từ quý 2/2011, đến nay giá cănhộ vẫn chưa ngóc đầu tăng trở lại, mà tiếp tục giảm. Theo số liệu thống kê củaCBRE, trong 1 năm nay (từ quý 2/2011 đến quý 2/2012), giá bán căn hộ tại Hà Nộitrung bình trên tất cả các phân khúc đã giảm mất gần 13% ở thị trường sơ cấp vàhơn 11% ở thị trường thứ cấp. Giá giảm mạnh nhất trong quý 2/2012

Những ngày cuối năm Đinh Dậu, ông Nguyễn Hoàng Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc công ty Son Viet Property JSC. (SVP) - một thương hiệu mới trong lĩnh vực đầu tư, phát triển, tiếp thị và phân phối bất động sản tại Việt Nam đã chia sẻ về những mục tiêu của Son Viet Property JSC. (SVP) trong năm Mậu Tuất 2018 và nhận định về thị trường, sự lựa chọn của các nhà đầu tư...
Theo chia sẻ của ông Phan Công Chánh - chuyên gia phân tích thị trường độc lập, năm 2018 sẽ là một năm bùng nổ giao dịch của thị trường bất động sản. Những cơ hội mới và rủi ro mới sẽ luôn xuất hiện.
Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về các dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực TP.Nha Trang có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang.
Văn phòng UBND Tp.HCM cho biết, thành phố đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch để tổ chức tuyển chọn phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia (TDTT) Rạch Chiếc tại phường An Phú, quận 2.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang