Thứ Hai, 09/07/2012, 18:01

Cách sử dụng ánh sáng trong thiết kế phòng ngủ

Một phòng ngủ đẹp là khi bạn phải sử dụng ánh sáng 1 cách hợp lý nhất. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 1 số nguyên tắc sử dụng ánh sáng tốt cho phòng ngủ.

Ánh sáng trong căn phòng được chia theo 3 cấp độ:

Ánh sáng sử dụng thường xuyên, nên sử dụng là ánh sáng trắng sẽ thuận cho con mắt người sử dụng để đọc sách, viết lách, làm việc sinh hoạt.

Ánh sáng trung tính, là những ánh sáng sử dụng để khắc tường, sàn để tạo ra sự nhẹ nhàng trong vấn đề thư giãn.

Ánh sáng trang trí, là ánh sáng linh động nhất trong ngôi nhà, có thể sáng hơn hoặc tối hơn tùy vào nhu cầu và công dụng của người sử dụng tại thời điểm đó.

Không gian phòng ngủ là nơi phải chăm chút ánh sáng nhiều nhất phải tạo ra sự thư giãn dễ chịu. Ngoài ra, nguồn sáng cũng phải đảm bảo các nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Nguồn sáng chính, đây là nguồn sáng quan trọng nhất của không gian phòng ngủ. Nguồn sáng này có tác dụng chiếu sáng toàn bộ cho không gian. Có thể chọn các loại đèn có ánh sáng vàng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Nên dùng ánh sáng tự nhiên làm nguồn sáng chính vào ban ngày và 1 bóng đèn trần có công suất phù hợp làm nguồn chính ban đêm.

Nguồn sáng phụ. Các nguồn sáng này có thể là chiếc đèn đầu giường hoặc đèn bàn. Các nguồn sáng phụ này giúp bạn bảo đảm sinh hoạt của mình trong không gian như đọc sách trang điểm. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những ánh sáng phù hợp. Ví dụ đèn đầu giường không cần ánh sáng quá gắt dùng để đọc sách nhưng cũng không bị ánh sáng trực tiếp gây khó chịu cho thị giác. Đèn bàn dùng để trang điểm cần dùng ánh sáng tự nhiên để không làm bạn lóa mắt khi trang điểm.

Nguồn sáng trang trí, đây là nguồn sáng yếu dùng để trang trí chứ không có tác dụng chiếu sáng nhiều. Vì vậy màu sắc, độ sáng, hình dáng thiết bị ánh sáng có thể thay đổi tùy theo kiến trúc không gian cũng như sở thích của mỗi người.

(Theo SNTV)

Với cách thiết kế hợp lý và sử dụng đồ nội thất gấp gọn, nội thất âm tường, căn hộ nhỏ tại Ukraine dưới đây vừa nổi bật vừa có không gian rộng rãi cho các thành viên trong gia đình.
Trái ngược với những phòng khách sang trọng, lộng lẫy, những mẫu phòng khách màu xám dưới đây mang đến cảm nhận hoàn toàn khác biệt khi bước vào.
Các phòng ngủ không thể thiếu ánh sáng nhân tạo là các loại đèn điện. Ngoài cung cấp ánh sáng, chúng còn là những vật trang trí phòng ngủ đem lại sự ấm áp, lãng mạn và đôi chút bí ẩn.
Acrylic là chất liệu được nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay. Để sử dụng chất liệu này một cách hiệu quả, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.
Với những phòng tắm đơn giản nhưng siêu đẹp và hiện đại dưới đây, bạn sẽ được thư giãn thoải mái để trút bỏ mọi mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc dài.
Rất ít gia đình trang trí phòng của bé bằng màu đen vì không muốn mang đến cảm giác ảm đạm. Tuy nhiên, những mẫu trang trí tường đen dưới đây chắc chắn sẽ khiến con bạn thích thú.
Nếu biết tận dụng không gian và bày trí các món đồ một cách tiện dụng, khoa học, bạn có thể sở hữu một văn phòng làm việc chuyên nghiệp ngay tại nhà.
Dự kiến trong năm nay sẽ có 15 khách sạn vào hàng sang trọng và xa xỉ sẽ được khai trương ở châu Á. Cùng ngắm nhìn nội thất long lanh và kiến trúc tuyệt đẹp của những khách sạn này:
Lên đầu trang