Thứ Hai, 09/07/2012, 18:01

Cách sử dụng ánh sáng trong thiết kế phòng ngủ

Một phòng ngủ đẹp là khi bạn phải sử dụng ánh sáng 1 cách hợp lý nhất. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 1 số nguyên tắc sử dụng ánh sáng tốt cho phòng ngủ.

Ánh sáng trong căn phòng được chia theo 3 cấp độ:

Ánh sáng sử dụng thường xuyên, nên sử dụng là ánh sáng trắng sẽ thuận cho con mắt người sử dụng để đọc sách, viết lách, làm việc sinh hoạt.

Ánh sáng trung tính, là những ánh sáng sử dụng để khắc tường, sàn để tạo ra sự nhẹ nhàng trong vấn đề thư giãn.

Ánh sáng trang trí, là ánh sáng linh động nhất trong ngôi nhà, có thể sáng hơn hoặc tối hơn tùy vào nhu cầu và công dụng của người sử dụng tại thời điểm đó.

Không gian phòng ngủ là nơi phải chăm chút ánh sáng nhiều nhất phải tạo ra sự thư giãn dễ chịu. Ngoài ra, nguồn sáng cũng phải đảm bảo các nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Nguồn sáng chính, đây là nguồn sáng quan trọng nhất của không gian phòng ngủ. Nguồn sáng này có tác dụng chiếu sáng toàn bộ cho không gian. Có thể chọn các loại đèn có ánh sáng vàng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Nên dùng ánh sáng tự nhiên làm nguồn sáng chính vào ban ngày và 1 bóng đèn trần có công suất phù hợp làm nguồn chính ban đêm.

Nguồn sáng phụ. Các nguồn sáng này có thể là chiếc đèn đầu giường hoặc đèn bàn. Các nguồn sáng phụ này giúp bạn bảo đảm sinh hoạt của mình trong không gian như đọc sách trang điểm. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những ánh sáng phù hợp. Ví dụ đèn đầu giường không cần ánh sáng quá gắt dùng để đọc sách nhưng cũng không bị ánh sáng trực tiếp gây khó chịu cho thị giác. Đèn bàn dùng để trang điểm cần dùng ánh sáng tự nhiên để không làm bạn lóa mắt khi trang điểm.

Nguồn sáng trang trí, đây là nguồn sáng yếu dùng để trang trí chứ không có tác dụng chiếu sáng nhiều. Vì vậy màu sắc, độ sáng, hình dáng thiết bị ánh sáng có thể thay đổi tùy theo kiến trúc không gian cũng như sở thích của mỗi người.

(Theo SNTV)

5 loại cây cảnh dưới đây giúp hút hết bụi bẩn trong không khí khiến không gian sống luôn sạch sẽ.
Việc trang trí cây xanh bên trong phòng khách giúp điều hòa, thanh lọc bầu không khí. Không chỉ vậy, người ta tin rằng, việc đặt một số loài cây trong phòng khách sẽ mang lại những ý nghĩa phong thủy đặc biệt.
Có nhiều cách trang trí thú vị cho phòng ngủ được thiết kế dựa trên tính cách của bạn. Cùng khám phá căn phòng ngủ phù hợp với cá tính của mình ngay dưới đây nhé!
Phòng bếp có màu chủ đạo là đen xám và trắng, được phối hợp rất hài hòa với màu trắng ngà của tủ bếp phía trên, tạo ra sự hiện đại mà lại rộng và thoáng cho không gian bếp.
Nếu bạn đang có ý định cải tạo phòng tắm nhưng không biết lựa chọn gạch lát nền hay ốp tường nào cho phù hợp thì cùng xem những chia sẻ sau nhé.
Làm thế nào để phòng của bé luôn được mát mẻ dù ngoài trời vô cùng oi bức? Hãy áp dụng những cách chống nóng đơn giản mà hiệu quả dưới đây cho phòng của con bạn nhé.
Nếu có một văn phòng làm việc có không gian năng động, chuyên nghiệp và hiện đại, chắc chắn sẽ góp phần làm tăng khả năng tuy duy, sáng tạo và hứng khởi cho nhân viên làm việc. Do đó, ngoài việc bố trí sắp xếp nội thất văn phòng hợp lý thì việc chọn và phối màu sơn cũng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp cho phòng làm việc.
Trước đây, khách sạn Beekman ở Manhattan (New York) chỉ là một tòa nhà bỏ hoang, nhưng chỉ sau 2 năm cải tạo, tòa nhà này đã biến thành một khách sạn xa hoa với mức giá thuê phòng từ 400 - 3.500 USD/đêm.
Lên đầu trang