Thứ Ba, 10/07/2012, 10:01

Tư vần thiết kế nhà ống mặt tiền 4,4m

Gia đình tôi có mảnh đất mặt tiền 4,4m và chiều dài 14,7m. Hiện có nhu cầu thiết kế không gian sinh sống cho 6 thành viên nên nhờ kts tư vấn giúp phương án hợp lý nhất. Chân thành cảm ơn!

Trả lời

Xét thấy những thông tin bạn đưa ra chưa đủ cơ sở để các kts đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất cho gia đình như nhu cầu sử dụng ra sao, sở thích và phong cách của bạn và của các thành viên khác trong nhà. Bởi vậy chúng tôi dựa trên diện tích lô đất, số lượng người cùng với những yêu cầu sinh hoạt cơ bản cần có ở mỗi ngôi nhà để thiết kế không gian sống cho gia đình bạn.

Cụ thể như sau:

Kiến trúc ngôi nhà hiện đại với sắc cam nổi bật kết hợp với gam màu xám nền nã. Độ cao 5 tầng bao gồm những không gian chức năng cơ bản như ga ra xe, phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, phòng thờ, vệ sinh….

Tư vần thiết kế nhà ống mặt tiền 4,4m | ảnh 1

Tư vần thiết kế nhà ống mặt tiền 4,4m | ảnh 2

Tầng 1 gara xe ngăn chia với bếp ăn bằng cầu thang và nhà vệ sinh.

Tư vần thiết kế nhà ống mặt tiền 4,4m | ảnh 3

Tầng 2 là phòng khách với một ban công nhỏ lấy thoáng, ánh sáng cùng với một phòng ngủ.

Tư vần thiết kế nhà ống mặt tiền 4,4m | ảnh 4

Tầng 3 và 4 mỗi tầng thiết kế hai phòng ngủ sử dụng vệ sinh chung.

Tư vần thiết kế nhà ống mặt tiền 4,4m | ảnh 5

Tư vần thiết kế nhà ống mặt tiền 4,4m | ảnh 6

Tầng 5 gồm phòng thờ, khu vực giặt, phơi đồ và sân thượng.

Tư vần thiết kế nhà ống mặt tiền 4,4m | ảnh 7

Chúc bạn và gia đình có được ngôi nhà như ý muốn!

KTS. Nguyễn Sỹ Triệu, Nguyễn Văn Thành
(Theo Dothi)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Tọa lạc dưới chân dãy núi cao nhất thế giới, căn nhà gỗ xinh xắn này là điểm dừng chân lý tưởng cho những người muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ.
Lên đầu trang