Thứ Ba, 10/07/2012, 16:01

Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Giá biệt thự trên 125 triệu đồng/m2

Hiện nay, giá biệt thự đã giảm nhưng vẫn cao ngất ngưởng, tại quận Cầu Giấy giá một mét vuông đất biệt thự dự án trên 125 triệu đồng.

Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Giá biệt thự trên 125 triệu đồng/m2 | ảnh 1

Báo cáo của Savills Việt Nam cho thấy, giá biệt thự liền kề có xu hướng giảm trên toàn thị trường, giá vùng 2 có mức giảm mạnh hơn vùng 1. Mức giảm của vùng 1 từ 1 đến 5% tại các dự án so với quý trước.

Thị trường biệt thự liền kề gồm khoảng 41.000 căn từ 119 dự án, trong đó 95 dự án giao dịch dưới dạng hợp đồng mua bán, cung cấp khoảng 28.000 căn. Dự án dưới dạng hợp đồng góp vốn cung cấp 13.000 căn.

Quận Cầu Giấy có mức giá chào bán thứ cấp cao nhất, trung bình trên 125 triệu đồng/m2. Theo sau là Tây Hồ, Từ Liêm, các huyện Mê Linh, Quốc Oai, Đan Phượng có mức giá chào bán thấp, dưới 2 triệu đồng/m2.

Theo đại diện của Savills Việt Nam, nguồn cung biệt thự liền kề sẽ tiếp tục tăng bởi 69 dự án sẽ chào bán trên thị trường. Đa số nguồn cung này sẽ từ vùng 2. Đây là thời điểm tốt cho những cá nhân có nhu cầu sở hữu biệt thự liền kề bởi giá đã giảm mạnh trong 1 năm trở lại đây.

Savills Việt Nam vẫn lạc quan về phân khúc này do xu hướng sở hữu nhà đất, yếu tố náy sẽ ủng hộ mạnh mẽ cho thị trường một khi giá đã hợp lý.

(Theo Dothi)

Đầu tư bất động sản (BĐS) theo kiểu lướt sóng, nhiều nhà đầu tư mắc cạn đến 6-7 năm và giờ phải bán cắt lỗ chỉ bằng 50% giá mua, nhưng vẫn không thể đẩy được hàng.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Tại hội nghị tổng kết năm, ông Lê Văn Khoa - Phó chủ tịch UBND Tp.HCM yêu cầu địa bàn nào để xảy ra tình trạng chung cư xây dựng sai phép thì đội trưởng đội thanh tra địa bàn đó sẽ bị xử lý.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang