Thứ Ba, 10/07/2012, 18:15

Lừa “chạy” dự án, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

Công ty Đ.T đã nhiều lần chuyển cho Hường và Diễn số tiền 6,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã không có dự án nào được chuyển về Công ty Đ.T.

Lừa “chạy” dự án, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Thị Xuân Hường, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội; và ông Nguyễn Ngọc Diễn, nguyên cán bộ Ban chỉ đạo GPMB TP Hà Nội về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. CQĐT bước đầu xác định, hai bị can này đã chiếm đoạt của một doanh nghiệp số tiền gần 7 tỷ đồng.
 
Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 3-2008, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Hà Nội tiến hành xây dựng hạ tầng kỹ thuật để đấu giá quyền sử dụng đất dự án 5,2 ha tại đường Hồ Tùng Mậu, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm. Qua một số người quen, Hường và Diễn biết ông Nguyễn Văn Cư, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Đ.T, có nhu cầu đầu tư dự án bất động sản tại khu đất trên, nên đã chủ động đặt vấn đề giúp đỡ.

Tin vào vị trí công tác của Nguyễn Ngọc Diễn, ông Cư đã ký với Nguyễn Thị Xuân Hường “Biên bản thỏa thuận hợp tác” với nội dung Công ty Đ.T ủy quyền cho Hường làm việc với cơ quan chức năng để được hoặc thắng thầu đứng tên quyền sử dụng đất tại lô đất trên. Hai bên thỏa thuận, tổng chi phí sẽ không quá 520 tỷ đồng, và Công ty Đ.T sẽ ứng trước cho Hường 1 triệu USD để tiến hành các thủ tục khởi động.
 
Quá trình thỏa thuận, Công ty Đ.T đã nhiều lần chuyển cho Hường và Diễn số tiền 6,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã không có dự án nào được chuyển về Công ty Đ.T. Ngay cả khi UBND TP Hà Nội có văn bản cho phép đơn vị khác triển khai thực hiện dự án, Diễn và Ngọc cố tình lờ đi, không nói với ông Cư.
 
Cơ quan điều tra xác định trong vụ án này, hành vi của Nguyễn Thị Xuân Hường đã phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, và Nguyễn Ngọc Diễn đóng vai trò đồng phạm. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.
 
Theo M.H
ANTĐ
Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang