Thứ Ba, 10/07/2012, 18:15

Lừa “chạy” dự án, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

Công ty Đ.T đã nhiều lần chuyển cho Hường và Diễn số tiền 6,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã không có dự án nào được chuyển về Công ty Đ.T.

Lừa “chạy” dự án, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Thị Xuân Hường, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội; và ông Nguyễn Ngọc Diễn, nguyên cán bộ Ban chỉ đạo GPMB TP Hà Nội về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. CQĐT bước đầu xác định, hai bị can này đã chiếm đoạt của một doanh nghiệp số tiền gần 7 tỷ đồng.
 
Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 3-2008, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Hà Nội tiến hành xây dựng hạ tầng kỹ thuật để đấu giá quyền sử dụng đất dự án 5,2 ha tại đường Hồ Tùng Mậu, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm. Qua một số người quen, Hường và Diễn biết ông Nguyễn Văn Cư, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Đ.T, có nhu cầu đầu tư dự án bất động sản tại khu đất trên, nên đã chủ động đặt vấn đề giúp đỡ.

Tin vào vị trí công tác của Nguyễn Ngọc Diễn, ông Cư đã ký với Nguyễn Thị Xuân Hường “Biên bản thỏa thuận hợp tác” với nội dung Công ty Đ.T ủy quyền cho Hường làm việc với cơ quan chức năng để được hoặc thắng thầu đứng tên quyền sử dụng đất tại lô đất trên. Hai bên thỏa thuận, tổng chi phí sẽ không quá 520 tỷ đồng, và Công ty Đ.T sẽ ứng trước cho Hường 1 triệu USD để tiến hành các thủ tục khởi động.
 
Quá trình thỏa thuận, Công ty Đ.T đã nhiều lần chuyển cho Hường và Diễn số tiền 6,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã không có dự án nào được chuyển về Công ty Đ.T. Ngay cả khi UBND TP Hà Nội có văn bản cho phép đơn vị khác triển khai thực hiện dự án, Diễn và Ngọc cố tình lờ đi, không nói với ông Cư.
 
Cơ quan điều tra xác định trong vụ án này, hành vi của Nguyễn Thị Xuân Hường đã phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, và Nguyễn Ngọc Diễn đóng vai trò đồng phạm. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.
 
Theo M.H
ANTĐ
Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, ông Trần Trọng Tuấn cho biết, thành phố có thể làm nhà ở xã hội (NOXH) giá 100 triệu đồng với điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ 20-30m2, không có chi phí về đất và nằm ở nơi có hạ tầng đầy đủ, được kết nối đồng bộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Liên quan đến những quy định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm khói bụi đến mức báo động đỏ ở Bắc Kinh dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà đất ở đây. Người dân vẫn tiếp tục tìm mua BĐS Bắc Kinh, khiến doanh số tăng trưởng đáng kể.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang