Thứ Ba, 10/07/2012, 18:15

Lừa “chạy” dự án, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

Công ty Đ.T đã nhiều lần chuyển cho Hường và Diễn số tiền 6,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã không có dự án nào được chuyển về Công ty Đ.T.

Lừa “chạy” dự án, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Thị Xuân Hường, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội; và ông Nguyễn Ngọc Diễn, nguyên cán bộ Ban chỉ đạo GPMB TP Hà Nội về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. CQĐT bước đầu xác định, hai bị can này đã chiếm đoạt của một doanh nghiệp số tiền gần 7 tỷ đồng.
 
Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 3-2008, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Hà Nội tiến hành xây dựng hạ tầng kỹ thuật để đấu giá quyền sử dụng đất dự án 5,2 ha tại đường Hồ Tùng Mậu, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm. Qua một số người quen, Hường và Diễn biết ông Nguyễn Văn Cư, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Đ.T, có nhu cầu đầu tư dự án bất động sản tại khu đất trên, nên đã chủ động đặt vấn đề giúp đỡ.

Tin vào vị trí công tác của Nguyễn Ngọc Diễn, ông Cư đã ký với Nguyễn Thị Xuân Hường “Biên bản thỏa thuận hợp tác” với nội dung Công ty Đ.T ủy quyền cho Hường làm việc với cơ quan chức năng để được hoặc thắng thầu đứng tên quyền sử dụng đất tại lô đất trên. Hai bên thỏa thuận, tổng chi phí sẽ không quá 520 tỷ đồng, và Công ty Đ.T sẽ ứng trước cho Hường 1 triệu USD để tiến hành các thủ tục khởi động.
 
Quá trình thỏa thuận, Công ty Đ.T đã nhiều lần chuyển cho Hường và Diễn số tiền 6,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã không có dự án nào được chuyển về Công ty Đ.T. Ngay cả khi UBND TP Hà Nội có văn bản cho phép đơn vị khác triển khai thực hiện dự án, Diễn và Ngọc cố tình lờ đi, không nói với ông Cư.
 
Cơ quan điều tra xác định trong vụ án này, hành vi của Nguyễn Thị Xuân Hường đã phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, và Nguyễn Ngọc Diễn đóng vai trò đồng phạm. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.
 
Theo M.H
ANTĐ
Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang