Thứ Năm, 12/07/2012, 10:30

HDBank: Tổng dư nợ 6 tháng đầu năm tăng khoảng 8%

Bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch HĐQT HDBank cho rằng chính sách của NHNN thời gian qua đã mang lại chuyển biến tích cực trong hệ thống ngân hàng.

HDBank: Tổng dư nợ 6 tháng đầu năm tăng khoảng 8%

Bên lề Hội nghị Sơ kết hoạt động ngân hàng và triển khai nhiệmvụ 6 tháng cuối năm 2012, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với Bà Lê ThịBăng Tâm, Chủ tịch HĐQT HDBank về các vấn đề liên quan đến hoạt động ngành ngânhàng trong thời gian qua.

Bà đánh giá như thế nào về chỉ đạo của NHNN trong thời gianqua về điều hành chính sách tiền tệ ?

Những chính sách kịpthời của NHNN đã mang lại chuyển biến tích cực trong hệ thống ngân hàng trongthời gian qua. Chính sách đã tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay, khơi thông vốncho nền kinh tế, bình ổn tỷ giá và giá vàng, tăng cung tiền cho thị trường, tạokhả năng tiếp cận nguồn vốn lãi suất hợp lý cho doanh nghiệp và người dân.

Chỉ trong 1km đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, Tp.HCM) đoạn qua khỏi Bến xe Miền Tây về hướng vòng xoay An Lạc hiện có 4 khu đất do các doanh nghiệp Nhà nước quản lý sử dụng đang bị bỏ hoang gây lãng phí.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Danh tính vị đại gia mua vị trí đậu xe có giá kỷ lục thế giới 760.000 USD ở Hong Kong được tiết lộ là giám đốc một công ty tài chính tại đặc khu này.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang