Thứ Năm, 12/07/2012, 10:30

HDBank: Tổng dư nợ 6 tháng đầu năm tăng khoảng 8%

Bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch HĐQT HDBank cho rằng chính sách của NHNN thời gian qua đã mang lại chuyển biến tích cực trong hệ thống ngân hàng.

HDBank: Tổng dư nợ 6 tháng đầu năm tăng khoảng 8%

Bên lề Hội nghị Sơ kết hoạt động ngân hàng và triển khai nhiệmvụ 6 tháng cuối năm 2012, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với Bà Lê ThịBăng Tâm, Chủ tịch HĐQT HDBank về các vấn đề liên quan đến hoạt động ngành ngânhàng trong thời gian qua.

Bà đánh giá như thế nào về chỉ đạo của NHNN trong thời gianqua về điều hành chính sách tiền tệ ?

Những chính sách kịpthời của NHNN đã mang lại chuyển biến tích cực trong hệ thống ngân hàng trongthời gian qua. Chính sách đã tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay, khơi thông vốncho nền kinh tế, bình ổn tỷ giá và giá vàng, tăng cung tiền cho thị trường, tạokhả năng tiếp cận nguồn vốn lãi suất hợp lý cho doanh nghiệp và người dân.

Sáng nay, dự án khách sạn 6 sao nằm trên khu đất vàng nhìn thẳng ra Hồ Gươm (trước đây là siêu thị Intimex trên phố Lê Thái Tổ, Hà Nội) đã được khởi công xây dựng. Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ được điều hành bởi thương hiệu khách sạn xa xỉ đến từ Canada - Four Seasons.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Tại hội nghị tổng kết năm, ông Lê Văn Khoa - Phó chủ tịch UBND Tp.HCM yêu cầu địa bàn nào để xảy ra tình trạng chung cư xây dựng sai phép thì đội trưởng đội thanh tra địa bàn đó sẽ bị xử lý.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang