Thứ Sáu, 13/07/2012, 08:45

Thanh tra tuyến đường “thê lương”

Chiều 12-7, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã công bố quyết định thanh tra việc đầu tư, xây dựng hệ thống cống thoát nước trên tuyến đường Lê Văn Lương, đoạn từ cầu Rạch Đĩa đến cầu Long Kiển.

Thanh tra tuyến đường “thê lương”

Trong quá trình thi công tuyến đường này, mặt đường bị băm nát, có nơi bùn nổi lên như mặt ruộng khiến việc đi lại, kinh doanh của người dân gặp khó khăn. Chính việc thi công ì ạch này nên người dân gọi đây là đường “thê lương”. Ông Tôn Thất Nhung, Trưởng đoàn thanh tra, đã yêu cầu chủ đầu tư cung cấp hồ sơ dự án và cho biết việc thanh tra sẽ kết thúc trong vòng 30 ngày.

Theo báo cáo của chủ đầu tư là Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình huyện Nhà Bè, dự án có chiều dài gần 4 km này được khởi công từ tháng 6-2007. Theo kế hoạch, đến tháng 7-2008 là hoàn thành nhưng mãi đến tháng 7-2011 dự án mới kết thúc. Theo ban quản lý dự án, nguyên nhân dự án chậm trễ là do mặt bằng thi công chật hẹp, nhà dân bị lún sụp hư hỏng và cùng lúc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn thi công hệ thống cấp nước…

Theo M.Phong
PL TPHCM
Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang