Thứ Sáu, 13/07/2012, 08:45

Thanh tra tuyến đường “thê lương”

Chiều 12-7, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã công bố quyết định thanh tra việc đầu tư, xây dựng hệ thống cống thoát nước trên tuyến đường Lê Văn Lương, đoạn từ cầu Rạch Đĩa đến cầu Long Kiển.

Thanh tra tuyến đường “thê lương”

Trong quá trình thi công tuyến đường này, mặt đường bị băm nát, có nơi bùn nổi lên như mặt ruộng khiến việc đi lại, kinh doanh của người dân gặp khó khăn. Chính việc thi công ì ạch này nên người dân gọi đây là đường “thê lương”. Ông Tôn Thất Nhung, Trưởng đoàn thanh tra, đã yêu cầu chủ đầu tư cung cấp hồ sơ dự án và cho biết việc thanh tra sẽ kết thúc trong vòng 30 ngày.

Theo báo cáo của chủ đầu tư là Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình huyện Nhà Bè, dự án có chiều dài gần 4 km này được khởi công từ tháng 6-2007. Theo kế hoạch, đến tháng 7-2008 là hoàn thành nhưng mãi đến tháng 7-2011 dự án mới kết thúc. Theo ban quản lý dự án, nguyên nhân dự án chậm trễ là do mặt bằng thi công chật hẹp, nhà dân bị lún sụp hư hỏng và cùng lúc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn thi công hệ thống cấp nước…

Theo M.Phong
PL TPHCM
Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang