Thứ Sáu, 13/07/2012, 08:45

Thanh tra tuyến đường “thê lương”

Chiều 12-7, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã công bố quyết định thanh tra việc đầu tư, xây dựng hệ thống cống thoát nước trên tuyến đường Lê Văn Lương, đoạn từ cầu Rạch Đĩa đến cầu Long Kiển.

Thanh tra tuyến đường “thê lương”

Trong quá trình thi công tuyến đường này, mặt đường bị băm nát, có nơi bùn nổi lên như mặt ruộng khiến việc đi lại, kinh doanh của người dân gặp khó khăn. Chính việc thi công ì ạch này nên người dân gọi đây là đường “thê lương”. Ông Tôn Thất Nhung, Trưởng đoàn thanh tra, đã yêu cầu chủ đầu tư cung cấp hồ sơ dự án và cho biết việc thanh tra sẽ kết thúc trong vòng 30 ngày.

Theo báo cáo của chủ đầu tư là Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình huyện Nhà Bè, dự án có chiều dài gần 4 km này được khởi công từ tháng 6-2007. Theo kế hoạch, đến tháng 7-2008 là hoàn thành nhưng mãi đến tháng 7-2011 dự án mới kết thúc. Theo ban quản lý dự án, nguyên nhân dự án chậm trễ là do mặt bằng thi công chật hẹp, nhà dân bị lún sụp hư hỏng và cùng lúc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn thi công hệ thống cấp nước…

Theo M.Phong
PL TPHCM
Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang