Thứ Sáu, 13/07/2012, 08:45

Thanh tra tuyến đường “thê lương”

Chiều 12-7, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã công bố quyết định thanh tra việc đầu tư, xây dựng hệ thống cống thoát nước trên tuyến đường Lê Văn Lương, đoạn từ cầu Rạch Đĩa đến cầu Long Kiển.

Thanh tra tuyến đường “thê lương”

Trong quá trình thi công tuyến đường này, mặt đường bị băm nát, có nơi bùn nổi lên như mặt ruộng khiến việc đi lại, kinh doanh của người dân gặp khó khăn. Chính việc thi công ì ạch này nên người dân gọi đây là đường “thê lương”. Ông Tôn Thất Nhung, Trưởng đoàn thanh tra, đã yêu cầu chủ đầu tư cung cấp hồ sơ dự án và cho biết việc thanh tra sẽ kết thúc trong vòng 30 ngày.

Theo báo cáo của chủ đầu tư là Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình huyện Nhà Bè, dự án có chiều dài gần 4 km này được khởi công từ tháng 6-2007. Theo kế hoạch, đến tháng 7-2008 là hoàn thành nhưng mãi đến tháng 7-2011 dự án mới kết thúc. Theo ban quản lý dự án, nguyên nhân dự án chậm trễ là do mặt bằng thi công chật hẹp, nhà dân bị lún sụp hư hỏng và cùng lúc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn thi công hệ thống cấp nước…

Theo M.Phong
PL TPHCM
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang