Thứ Sáu, 13/07/2012, 10:50

IFC cho OCB vay 10 triệu USD phục vụ doanh nghiệp XK vừa và nhỏ

Ngoài OCB, IFC cũng sẽ cấp tín dụng cho Techcombank thông qua chương trình Hỗ trợ Thanh khoản cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

IFC cho OCB vay 10 triệu USD phục vụ doanh nghiệp XK vừa và nhỏ

Ngày 13/07 tại Tp Hồ Chí Minh, Tổ chứcTài chính Quốc tế IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, sẽ cung cấp choNgân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB) khoản vay 10 triệu USD nhằm mởrộng tín dụng USD cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ, giúp doanhnghiệp duy trì hoạt động giữa bối cảnh thắt chặt tín dụng toàn cầu.

OCB sẽ làmột trong hai ngân hàng đầu tiên tham gia chương trình Hỗ trợ Thanh khoản choDoanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam mới triển khai của IFC. Chương trình sẽ cungcấp tín dụng USD hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu thông qua cácngân hàng trong nước.

“Doanhnghiệp vừa và nhỏ là đối tượng khách hàng trọng tâm của OCB, do đó chúng tôicam kết mở rộng tín dụng hỗ trợ đến nhóm khách hàng này,” ông Nguyễn Đình Tùng,Quyền Tổng Giám đốc OCB phát biểu. “Việc tham gia chương trình Hỗ trợ Thanhkhoản cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam của IFC sẽ giúp OCB mở rộng cung cấptín dụng USD cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ, giúp doanh nghiệp đẩymạnh hiệu quả kinh doanh trong điều kiện kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm.”

“IFC camkết cải thiện thanh khoản USD cho hệ thống ngân hàng Việt Nam, tạo điều kiệncho các ngân hàng đảm bảo cung cấp vốn tới doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hoàncảnh tín dụng thắt chặt hiện nay,” Simon Andrews, Giám đốc khu vực của IFC tạiViệt Nam, Thái Lan, Cam-pu-chia, và Lào phát biểu. “Chúng tôi mong muốn sẽ cóthêm nhiều đối tác ngân hàng tham gia chương trình mới này, từ đó tạo thêm cơhội cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các doanh nghiệp khác trong chuỗi cungứng.”

Trong 5 năm qua, IFC đã hỗ trợ hơn 1 tỷ USD cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ tại Việt Nam thông qua Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu. 

Ngoài OCB, IFC cũng sẽ cấp tín dụng choTechcombank thông qua chương trình Hỗ trợ Thanh khoảncho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Thanh Hải 

Theo TTVN/IFC

Nhiều khách hàng vì thiếu hiểu biết đã bị mất tiền oan khi tin vào công ty môi giới. Những doanh nghiệp (DN) bất chính không thiếu các “chiêu trò” nhằm lừa gạt khách hàng.
Việc quản lý rơi vào tình trạng chồng chéo, khó quy trách nhiệm khi con số Thanh tra xây dựng (TTXD) đã lên đến 1.600 người.
Tại khu vực bãi giữa sông Hồng (phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình xây dựng không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thoát lũ khi mùa mưa bão tới.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép bổ sung quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp (KCN) Đông Quế Sơn từ 211 ha lên 457,72 ha vào quy hoạch phát triển các KCN của cả nước đến năm 2020.
Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội Đại lý cho thuê nhà của Anh (Arla), số lượng nhà ở cho thuê ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang