Thứ Sáu, 13/07/2012, 10:50

IFC cho OCB vay 10 triệu USD phục vụ doanh nghiệp XK vừa và nhỏ

Ngoài OCB, IFC cũng sẽ cấp tín dụng cho Techcombank thông qua chương trình Hỗ trợ Thanh khoản cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

IFC cho OCB vay 10 triệu USD phục vụ doanh nghiệp XK vừa và nhỏ

Ngày 13/07 tại Tp Hồ Chí Minh, Tổ chứcTài chính Quốc tế IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, sẽ cung cấp choNgân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB) khoản vay 10 triệu USD nhằm mởrộng tín dụng USD cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ, giúp doanhnghiệp duy trì hoạt động giữa bối cảnh thắt chặt tín dụng toàn cầu.

OCB sẽ làmột trong hai ngân hàng đầu tiên tham gia chương trình Hỗ trợ Thanh khoản choDoanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam mới triển khai của IFC. Chương trình sẽ cungcấp tín dụng USD hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu thông qua cácngân hàng trong nước.

“Doanhnghiệp vừa và nhỏ là đối tượng khách hàng trọng tâm của OCB, do đó chúng tôicam kết mở rộng tín dụng hỗ trợ đến nhóm khách hàng này,” ông Nguyễn Đình Tùng,Quyền Tổng Giám đốc OCB phát biểu. “Việc tham gia chương trình Hỗ trợ Thanhkhoản cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam của IFC sẽ giúp OCB mở rộng cung cấptín dụng USD cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ, giúp doanh nghiệp đẩymạnh hiệu quả kinh doanh trong điều kiện kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm.”

“IFC camkết cải thiện thanh khoản USD cho hệ thống ngân hàng Việt Nam, tạo điều kiệncho các ngân hàng đảm bảo cung cấp vốn tới doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hoàncảnh tín dụng thắt chặt hiện nay,” Simon Andrews, Giám đốc khu vực của IFC tạiViệt Nam, Thái Lan, Cam-pu-chia, và Lào phát biểu. “Chúng tôi mong muốn sẽ cóthêm nhiều đối tác ngân hàng tham gia chương trình mới này, từ đó tạo thêm cơhội cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các doanh nghiệp khác trong chuỗi cungứng.”

Trong 5 năm qua, IFC đã hỗ trợ hơn 1 tỷ USD cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ tại Việt Nam thông qua Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu. 

Ngoài OCB, IFC cũng sẽ cấp tín dụng choTechcombank thông qua chương trình Hỗ trợ Thanh khoảncho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Thanh Hải 

Theo TTVN/IFC

Giá đất tại 3 huyện ngoại ô Tp.HCM đang được quy hoạch thành quận đã tăng giá 12-20% suốt năm 2016, đặc biệt có dấu hiệu tiếp tục lên giá những ngày gần đây.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 357/QĐ-UBND về thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra quá trình thực hiện và thực trạng quản lý nhà dự án xây dựng nhà ờ cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp.
UBND Tp.HCM vừa chấp thuận đề xuất điều chỉnh quy hoạch một số khu vực và tuyến đường tại Phú Nhuận theo đề nghị của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Phú Nhuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang