Thứ Sáu, 13/07/2012, 10:50

IFC cho OCB vay 10 triệu USD phục vụ doanh nghiệp XK vừa và nhỏ

Ngoài OCB, IFC cũng sẽ cấp tín dụng cho Techcombank thông qua chương trình Hỗ trợ Thanh khoản cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

IFC cho OCB vay 10 triệu USD phục vụ doanh nghiệp XK vừa và nhỏ

Ngày 13/07 tại Tp Hồ Chí Minh, Tổ chứcTài chính Quốc tế IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, sẽ cung cấp choNgân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB) khoản vay 10 triệu USD nhằm mởrộng tín dụng USD cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ, giúp doanhnghiệp duy trì hoạt động giữa bối cảnh thắt chặt tín dụng toàn cầu.

OCB sẽ làmột trong hai ngân hàng đầu tiên tham gia chương trình Hỗ trợ Thanh khoản choDoanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam mới triển khai của IFC. Chương trình sẽ cungcấp tín dụng USD hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu thông qua cácngân hàng trong nước.

“Doanhnghiệp vừa và nhỏ là đối tượng khách hàng trọng tâm của OCB, do đó chúng tôicam kết mở rộng tín dụng hỗ trợ đến nhóm khách hàng này,” ông Nguyễn Đình Tùng,Quyền Tổng Giám đốc OCB phát biểu. “Việc tham gia chương trình Hỗ trợ Thanhkhoản cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam của IFC sẽ giúp OCB mở rộng cung cấptín dụng USD cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ, giúp doanh nghiệp đẩymạnh hiệu quả kinh doanh trong điều kiện kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm.”

“IFC camkết cải thiện thanh khoản USD cho hệ thống ngân hàng Việt Nam, tạo điều kiệncho các ngân hàng đảm bảo cung cấp vốn tới doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hoàncảnh tín dụng thắt chặt hiện nay,” Simon Andrews, Giám đốc khu vực của IFC tạiViệt Nam, Thái Lan, Cam-pu-chia, và Lào phát biểu. “Chúng tôi mong muốn sẽ cóthêm nhiều đối tác ngân hàng tham gia chương trình mới này, từ đó tạo thêm cơhội cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các doanh nghiệp khác trong chuỗi cungứng.”

Trong 5 năm qua, IFC đã hỗ trợ hơn 1 tỷ USD cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ tại Việt Nam thông qua Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu. 

Ngoài OCB, IFC cũng sẽ cấp tín dụng choTechcombank thông qua chương trình Hỗ trợ Thanh khoảncho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Thanh Hải 

Theo TTVN/IFC

Ngoài Biên Hòa, nhiều địa bàn khác tại Đồng Nai như Trảng Bom, Long Thành, Thống Nhất cũng tấp nập mua bán đất nhưng chủ yếu là đất nông nghiệp. Các giao dịch trên thị trường phần lớn cũng chỉ bằng giấy tay.
Nhiều dự án "đắp chiếu" nhiều năm tại Tp.HCM đã được hồi sinh nhờ nhận được dòng tiền từ các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A). Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng gặp thuận lợi khi tái khởi động.
Trong năm 2017, Bộ Tài chính đã thu 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản, trong đó có khoảng 120.000 tỷ đồng liên quan đến nhà đất, chiếm 87%.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang