Thứ Sáu, 13/07/2012, 10:50

IFC cho OCB vay 10 triệu USD phục vụ doanh nghiệp XK vừa và nhỏ

Ngoài OCB, IFC cũng sẽ cấp tín dụng cho Techcombank thông qua chương trình Hỗ trợ Thanh khoản cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

IFC cho OCB vay 10 triệu USD phục vụ doanh nghiệp XK vừa và nhỏ

Ngày 13/07 tại Tp Hồ Chí Minh, Tổ chứcTài chính Quốc tế IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, sẽ cung cấp choNgân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB) khoản vay 10 triệu USD nhằm mởrộng tín dụng USD cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ, giúp doanhnghiệp duy trì hoạt động giữa bối cảnh thắt chặt tín dụng toàn cầu.

OCB sẽ làmột trong hai ngân hàng đầu tiên tham gia chương trình Hỗ trợ Thanh khoản choDoanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam mới triển khai của IFC. Chương trình sẽ cungcấp tín dụng USD hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu thông qua cácngân hàng trong nước.

“Doanhnghiệp vừa và nhỏ là đối tượng khách hàng trọng tâm của OCB, do đó chúng tôicam kết mở rộng tín dụng hỗ trợ đến nhóm khách hàng này,” ông Nguyễn Đình Tùng,Quyền Tổng Giám đốc OCB phát biểu. “Việc tham gia chương trình Hỗ trợ Thanhkhoản cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam của IFC sẽ giúp OCB mở rộng cung cấptín dụng USD cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ, giúp doanh nghiệp đẩymạnh hiệu quả kinh doanh trong điều kiện kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm.”

“IFC camkết cải thiện thanh khoản USD cho hệ thống ngân hàng Việt Nam, tạo điều kiệncho các ngân hàng đảm bảo cung cấp vốn tới doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hoàncảnh tín dụng thắt chặt hiện nay,” Simon Andrews, Giám đốc khu vực của IFC tạiViệt Nam, Thái Lan, Cam-pu-chia, và Lào phát biểu. “Chúng tôi mong muốn sẽ cóthêm nhiều đối tác ngân hàng tham gia chương trình mới này, từ đó tạo thêm cơhội cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các doanh nghiệp khác trong chuỗi cungứng.”

Trong 5 năm qua, IFC đã hỗ trợ hơn 1 tỷ USD cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ tại Việt Nam thông qua Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu. 

Ngoài OCB, IFC cũng sẽ cấp tín dụng choTechcombank thông qua chương trình Hỗ trợ Thanh khoảncho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Thanh Hải 

Theo TTVN/IFC

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang